Triệu hồi xe Volvo XC90 lỗi dây an toàn tại Việt Nam

Mẫu SUV 7 chỗ Volvo XC90 được xác định gặp trục trặc liên quan đến khóa dây đai an toàn ở hàng ghế giữa và ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ hành khách.

iPhone on MacBook Keyboard

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát thông báo về chương trình triệu hồi để kiểm tra và xiết vít Khóa đai an toàn và bộ căng đai an toàn trên dòng xe Volvo XC90 (sản xuất từ năm 2014 đến 2023), theo chương trình triệu hồi số R10259 của Volvo Car.

Cụ thể, nhà sản xuất sau quá trình điều tra đã xác định rằng khóa dây đai an toàn ở hàng ghế giữa trên mẫu xe 7 chỗ có thể chưa được thắt chặt theo đúng thông số kỹ thuật. Nếu tình trạng này xảy ra, dây an toàn có thể không cung cấp đủ khả năng bảo vệ cho hành khách ở hàng ghế thứ 2 trong trường hợp xảy ra va chạm.

Đây có thể xem là lỗi kỹ thuật tréo ngoe đối với xe Volvo khi thương hiệu Thụy Điển vốn tập trung vào yếu tố an toàn khi phát triển sản phẩm. Ngoài ra, dây an toàn cũng chính là phát minh được Volvo tiên phong trang bị trên ô tô từ năm 1959.

Đối với vấn đề kể trên, đơn vị phân phối chính hãng xe Volvo tại Việt Nam là Công ty TNHH Sweden Auto và các đại lý được ủy quyền sẽ khắc phục miễn phí lỗi của 7 chiếc XC90 bị ảnh hưởng.

Khách hàng sở hữu các model Volvo XC90 trong danh sách triệu hồi có thể đưa xe đến đại lý ủy quyền chính hãng để được kiểm tra, siết vít khóa đai an toàn và bộ căng đai an toàn với thời gian tiến hành dự kiến kéo dài 2 giờ. Chương trình triệu hồi có thời hạn ngắn, từ 2/1 đến 31/1/2024.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.