Triệu hồi siêu xe Aston Martin DBX lỗi hệ thống điện

Loạt siêu SUV Aston Martin DBX tại Việt Nam được thông báo triệu hồi để khắc phục sự cố liên quan đến hộp cầu chì có thể gây nguy hiểm khi vận hành.

iPhone on MacBook Keyboard

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra thông báo về chương trình triệu hồi loạt xe Aston Martin DBX được sản xuất từ tháng 5/2020 đến 9/2022 để kiểm tra hộp cầu chì ắc quy 12V PPS. Thực hiện theo chương trình triệu hồi số RA–63–1832 của nhà máy sản xuất Aston Martin Lagonda đối với xe DBX do Công ty TNHH CT - Wearnes Việt Nam nhập khẩu, phân phối.

Theo nhà sản xuất, 10 xe DBX nằm trong diện ảnh hưởng có thể bị mất điện hoặc hộp cầu chì bị hư hỏng do nhiệt. Mất điện có thể dẫn đến việc động cơ chết máy hoặc mất đèn pha, trợ lực lái điện hoặc các chức năng khác của xe. Những điều này có thể làm tăng nguy cơ va chạm.

Danh sách xe Aston Martin DBX triệu hồi tại Việt Nam

Ngoài ra, hư hỏng do nhiệt đối với hộp cầu chì có thể gây ra khói trong cốp xe, gây mùi khó chịu hoặc đèn cảnh báo ắc quy sáng đèn trên bảng đồng hồ táp-lô của xe. Nếu đèn báo báo ắc-quy báo sáng hoặc phát hiện xe có mùi khó chịu, nhà phân phối khuyến cáo khách hàng hãy dừng xe ở nơi an toàn, tắt động cơ và liên hệ ngay với đại lý để được hỗ trợ. 

Nguyên nhân sự cố được xác định là do các đai ốc cố định dây cáp điện của hộp cầu chì có thể chưa được siết chặt đúng lực dẫn đến cáp điện bị lỏng làm mất, nhiễu nguồn điện của xe.

Aston Martin cạnh tranh cùng Lamborghini Urus ở nhóm siêu SUV - Ảnh: Aston Martin Vietnam

Đây là vấn đề có thể xảy ra và nguy hiểm, do đó chúng tôi khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý bán lẻ ủy quyền của Aston Martin để được kiểm tra và thay thế phụ tùng chính hãng được cải tiến mới (nếu cần) theo chương trình triệu hồi nêu trên nhằm đảm bảo xe luôn trong tình trạng tốt cho việc sử dụng. 

Thời gian kiểm tra và thay thế phụ tụ dự kiến 0,7h/xe và chi phí xử lý sẽ được hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Đối với xe Aston Martin DBX nhập khẩu theo đường ngoại giao, quà biếu hoặc không phải do CT - Wearnes Việt Nam phân phối mà có nằm trong danh sách xe bị ảnh hưởng thì vẫn sẽ được kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.