Triệu hồi Honda Gold Wing và CBR1000RR có nguy cơ chết máy

Honda Việt Nam triển khai chương trình triệu hồi hơn 220 xe mô tô Gold Wing và CBR1000RR để khắc phục lỗi bơm xăng.

iPhone on MacBook Keyboard

Sau đợt triệu hồi năm 2022 liên quan đến lỗi ECU điều khiển, mẫu mô tô đường trường Honda Gold Wing tiếp tục vướng vào một vấn đề kỹ thuật khác có thể khiến xe khó khởi động hoặc bị hiện tượng chết máy khi đang di chuyển.

Bên cạnh Gold Wing, Honda Việt Nam (HVN) cho biết dòng sportbike CBR1000RR cũng gặp vấn đề kỹ thuật tương tự khi cánh bơm xăng có thể bị biến dạng và mắc kẹt, khiến bơm xăng không đưa được nhiên liệu vào động cơ, gây ra hiện tượng xe khó khởi động hoặc chết máy.

Số lượng phương tiện liên quan được hãng xe Nhật Bản thông báo triệu hồi gồm 221 xe phân phối chính hãng bởi HVN. Những model này sẽ được kiểm tra và thay thế phụ tùng (nếu cần thiết) hoàn toàn miễn phí nhằm đảm bảo sự an tâm cho người dùng.

Khách hàng có thể truy cập website của HVN để kiểm tra thông tin xe được triệu hồi.

Đồng thời, HVN cho biết sẽ hỗ trợ kiểm tra và thay thế cho những xe Gold Wing và CBR1000RR không do HVN nhập khẩu và phân phối ở thị trường Việt Nam. Các xe hoàn thành việc kiểm tra và thay thế phụ tùng sẽ được đánh dấu trên khung nhằm nhận dạng sản phẩm đã hoàn thành khắc phục.

Chương trình thay thế phụ tùng cho các sản phẩm trong danh sách triệu hồi dự kiến bắt đầu từ tháng 5/2024 do hiện tại phụ tùng thay thế chưa có sẵn. Tổng thời gian khắc phục mỗi xe là 66 phút, bao gồm thời gian xử lý kỹ thuật và thời gian kiểm tra xe trước khi giao.

Riêng với các chủ xe Honda Gold Wing, kể từ ngày 26/3/2024, người dùng có thể mang xe đến các Cửa hàng kinh doanh xe Phân khối lớn Honda, Cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) có cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe phân khối lớn để kiểm tra và xác nhận việc thay thế phụ tùng có cần thiết hay không. Thời gian kiểm tra dự kiến khoảng 16 phút.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.