Triệu hồi hàng trăm xe Isuzu mu-X và D-Max lỗi đèn chiếu sáng

Hơn 700 chiếc Isuzu mu-X và D-Max sản xuất trong giai đoạn 2021-2023 mắc lỗi hộp điều khiển điện khiến hệ thống đèn hoạt động sai chức năng gây nguy hiểm.

iPhone on MacBook Keyboard

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Isuzu triển khai chiến dịch triệu hồi thay thế hộp điều khiển điện thân xe (BCM) nhằm khắc phục lỗi đèn chiếu sáng tự động trên 2 dòng xe SUV và bán tải của hãng là mu-X và D-max. Toàn bộ 706 chiếc Isuzu Mu-X và D-Max trong diện triệu hồi đều được sản xuất tại Thái Lan trong giai đoạn từ tháng 10/2021 đến 7/2023.

Thông tin từ nhà sản xuất cho biết khi tài xế sử dụng chức năng bật/tắt đèn tự động (chế độ đèn chiếu sáng tự động) trong điều kiện môi trường ánh sáng yếu (ví dụ khi trời tối hoặc khi đi qua hầm đường bộ) với tốc độ dưới 10 km/h hoặc đậu tại chỗ, lúc này hộp BCM không điều khiển được chính xác hoạt động của đèn chiếu sáng nên chế độ khẩn cấp được kích hoạt. Theo đó, chỉ có đèn chiếu sáng phía trước được bật sáng còn đèn hậu, đèn biển số và đèn demi không được bật.

Hộp BCM có thể điều khiển đèn chiếu sáng ở chế độ khẩn cấp. Lúc này đèn hậu, đèn biển số sẽ không hoạt động khiến các phương tiện đang di chuyển phía sau khó nhận diện được xe đang bị lỗi ở phía trước làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Isuzu Mu-X và D-Max có doanh số ít ỏi tại thị trường Việt Nam - Ảnh: Isuzu 

Để đảm bảo cho xe của người dùng hoạt động ổn định theo tiêu chuẩn cũng như phòng ngừa hư hỏng với hệ thống chiếu sáng có thể phát sinh sau này trong quá trình vận hành, hãng xe Nhật Bản khuyến cáo khách hàng mang xe tới đại lý ủy quyền của Isuzu Việt Nam để được kiểm tra và sửa chữa xe theo đúng tiêu chuẩn.

Công ty TNHH Ô tô Isuzu Việt Nam và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng. Thời gian xử lý dự kiến mất 0,7 giờ/xe. Thời gian triển khai chương trình triệu hồi THSP/2024/19 đối với Isuzu mu-X và D-Max bắt đầu từ ngày 27/5/2024 đến hết ngày 27/5/2027.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.