Triệu hồi gần 1.900 xe Mercedes GLE và GLS lỗi ắc-quy

Đợt triệu hồi xe Mercedes mới nhất tại Việt Nam trong tháng 6/2024 liên quan đến 2 dòng SUV hạng sang GLE và GLS sản xuất năm 2019-2022.

iPhone on MacBook Keyboard

Tiếp nối 3 đợt triệu hồi được trong tháng 5/2024, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) tiếp tục được Cục Đăng kiểm Việt Nam nêu tên với chương trình triệu hồi mang số hiệu THSP/2024/18 công bố ngày 8/6 vừa qua. Danh sách 5 mẫu xe Mercedes liên quan bao gồm GLE 450 4MATIC, AMG GLE 53 4MATIC, GLS 450 4MATIC, Maybach GLS 480 4MATIC và Maybach GLS 600 4MATIC.

Theo đó, loạt xe Mercedes GLE và GLS vừa nêu do MBV nhập khẩu, phân phối, có thời gian sản xuất từ tháng 6/2019 đến 12/2022 cần được kiểm tra và xử lý điểm nối nguồn âm của dây điện của ắc-quy 48V ở khu vực ghế hành khách phía trước.

Thông tin từ chương trình triệu hồi của Mercedes-Benz AG (mã số 9190101) cho biết điểm nối nguồn âm (điểm nối mass) ở dây điện của ắc-quy 48V vào thân xe ở dưới ghế hành khách phía trước có thể bị lỏng trong quá trình lắp ráp. 

Trong trường hợp này, điện trở của kết nối có thể tăng lên. Vì vậy, không thể loại trừ hoàn toàn việc tăng nhiệt độ ở khu vực này và nguy cơ tăng nhiệt bất thường. Để giải quyết vấn đề này, hãng xe Đức tiến hành kiểm tra việc lắp ráp điểm kết nối nguồn âm này và sửa chữa thay mới nó nếu cần thiết cho các xe bị ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa.

Để đảm bảo quyền lợi cũng như sự an toàn trong quá trình sử dụng xe, thương hiệu ngôi sao 3 cánh khuyến cáo khi khách hàng nhận được thông báo từ các nhà phân phối ủy quyền của MBV hoặc qua cổng thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm hoặc truyền thông, khách hàng đang sử dụng xe thuộc chương trình triệu hồi liên lạc với đại lý ủy quyền của MBV để được kiểm tra, thực hiện sửa chữa đúng tiêu chuẩn.

Thời gian kiểm tra, xử lý vấn đề trên dự kiến kéo dài khoảng 1 giờ cho mỗi xe. Các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe Mercedes bị ảnh hưởng.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.