Triển lãm Ô tô Việt Nam 2024 trở lại nhưng vắng nhiều hãng xe lớn

Triển lãm ô tô thường niên lớn nhất tại Việt Nam dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10/2024 tại TP. HCM sau một năm gián đoạn. Tuy nhiên, sự kiện chỉ mới có được sự xác nhận của 13 hãng xe và thiếu nhiều thương hiệu thuộc VinFast, Thaco và TC Motor.

iPhone on MacBook Keyboard

Theo kế hoạch, triển lãm Vietnam Motor Show - VMS 2024 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 23-27/10/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. HCM. Triển lãm do VAMA và Nhóm các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) phối hợp tổ chức cùng liên danh Le Bros và CIS Việt Nam.

Vietnam Motor Show 2024 dự kiến sẽ chính thức diễn ra vào cuối tháng 10/2024

Thông tin từ ban tổ chức cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, kỳ Triển lãm Ô tô Việt Nam 2024 đã có sự xác nhận tham gia của 13 thương hiệu ô tô, xe máy. Trong đó, một số tên tuổi quen thuộc vẫn tiếp tục "chung thủy" với VMS như Ford, Honda, Toyota, Mitsubishi, Suzuki, Volkswagen, Isuzu và Volvo bên cạnh sự xuất hiện của gương mặt mới là Skoda và GAC.

Triển lãm VMS năm nay có khu vực riêng dành cho ngành hàng mô tô, xe máy với sự góp mặt của 3 thương hiệu đang giữ thị phần lớn nhất Việt Nam là Honda, SYM và Yamaha.

Sự thiếu vắng của nhiều thương hiệu lớn chắc chắn sẽ khiến kỳ triển lãm VMS năm nay trở nên buồn tẻ và thiếu sự hấp dẫn

Như vậy, ngoài một số thương hiệu mới lần đầu tham dự, kỳ triển lãm năm nay dự kiến cũng sẽ thiếu vắng một số tên tuổi lớn như Audi, Mercedes-Benz, Porsche hay VinFast. Đây đều là các thương hiệu đã tạo nên những màn trình diễn ấn tượng tại kỳ triển lãm VMS 2022. Bên cạnh đó, loạt thương hiệu khác như Hyundai, Kia, Mazda, BMW, Peugeot… vẫn tiếp tục vắng mặt.

Sự thiếu vắng của nhiều thương hiệu lớn chắc chắn sẽ khiến kỳ triển lãm VMS năm nay trở nên buồn tẻ và thiếu sự hấp dẫn với khách tham quan, cũng nhưng khó thể hiện được bức tranh tổng thể của thị trường Việt thông qua việc tổ chức và tham quan triển lãm này.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.