Triển lãm Automechanika 2024 chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn

Triển lãm Thương mại ngành Công nghiệp Dịch vụ Ô tô - Automechanika 2024 thu hút 482 đơn vị đến từ 23 quốc gia và khu vực trưng bày sản phẩm trong suốt 3 ngày 20-22/6 tại TP.HCM

iPhone on MacBook Keyboard

So với các năm trước, quy mô triển lãm lần này được mở rộng lớn hơn nhiều, chiếm toàn bộ sản Sảnh A và B tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Toàn bộ diện tích trưng bày và tổ chức các sự kiện của triển lãm tăng 44%, với không gian lên đến 22.600 mét vuông.

Các chủ đề chính của triển lãm năm nay bao gồm kinh doanh, hội thảo và giải trí, khu vực giải pháp di động Automechanika mới cùng các hội nghị liên quan sẽ giới thiệu các xu hướng mới nhất về AI, công nghệ điện, số hóa, tự động hoá và phát triển bền vững, tiến tới thúc đẩy trao đổi thông tin.

Năm nay, triển lãm chào đón 482 đơn vị đến từ 23 quốc gia và khu vực, bao gồm Brazil, Canada, Trung Quốc, Đức, Giorgia, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Malaysia, Peru, Ba Lan, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Anh, Mỹ và Việt Nam. Đặc biệt, Brazil, Georgia và Peru là một trong những quốc gia lần đầu tiên tham dự.

Trong khi đó, các gian hàng đến từ các quốc gia và khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Anh đã sẵn sàng mang đến một đội ngũ đơn vị tham gia lớn với mong muốn tìm kiếm cơ hội tại Việt Nam.

 

Khu vực giải pháp di động Automechanika sẽ thúc đẩy điện khí hoá, số hoá, trí tuệ nhân tạo (AI), sản xuất ô tô và tự động hoá, nâng cao chuỗi cung ứng và logistics, phát triển bền vững, thúc đẩy thực hành ESG trong ngành công nghiệp ô tô.

Đặc biệt, VinAI, một trong 20 công ty nghiên cứu hàng đầu thế giới dự kiến trình làng các giải pháp an ninh và đỗ xe thông minh. Trong khi đó, VNH Việt Nam sẽ giới thiệu các tiến bộ công nghệ liên quan đến hệ thống sạc thông minh và công nghệ xe điện.

Nhằm mang đến nhiều cơ hội kinh doanh hơn, một số khu vực khác bao gồm Sửa chữa, Bảo dưỡng và chăm sóc ô tô, Phụ kiện và Tuỳ chỉnh, Điện và Điện tử, Thiết bị và phụ tùng, sẽ trưng bày các công nghệ cải tiến trong lĩnh vực dầu, nhớt, bộ công cụ và thiết bị sửa chữa, chi tiết ô tô và rửa xe, linh kiện, phụ tùng và lốp ô tô.

Một số thương hiệu hàng đầu khác tham gia triển lãm có thể kể đến như ABB, ADD, Autel, Bosch, Carlas, CTR, Hengst, LAUNCH, LPR, Lucas, Luo;s, OBD, Siemens, Thinkcar, TOPDON, VOL TRONIC, và Xenol.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày và trao đổi, xuyên suốt thời gian diễn ra Triển lãm Automechanika còn là các hội thảo được tổ chức. Nổi bật nhất là Hội thảo về giải pháp di động ô tô, sự kiện này sẽ mang đến hàng loạt hoạt động xuyên suốt 2 ngày đầu tiên của triển lãm (20-21/6/2024).

 

Ngoài hội thảo này, một số phiên khác bao gồm sự kiện kết nối kinh doanh, số hoá và điện khí hoá; Hội nghị logistics trong ngành ô tô, Hội thảo kho bãi, chuỗi cung ứng; hội thảo sản xuất ô tô, vận tải và tự động hoá…nhằm hướng đến hoạt động vận tải hiệu quả và bền vững.

Hội thảo thu hút các diễn giả đến từ các đơn vị như 3D Smart Solutions, Best Logistics Technology, CCX Partners, Datacolour, FPT Automotive, Đại học Bách khoa Hà Nội, Opex Consulting Group, Schaeffler Technologies, True AI System, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA), Vietnam Outsourcing và Vietsol.

Ngoài ra, sự trở lại của hội thảo đào tạo sửa xe khi va chạm cũng thu hút các chuyên gia từ OTOHUI và Magic Cube Auto-Aftermarket (một công ty tư vấn đào tạo ô tô từ Trung Quốc), các chuyên gia sẽ chia sẽ kiến thức liên quan đến hệ thống xe điện, sửa chữa và các biện pháp an toàn. Bên cạnh đó, chuỗi hội thảo DIY sẽ giới thiệu các cách tiếp cận khác nhau liên quan đến sửa chữa ô tô, chi tiết ô tô và tự bảo dưỡng.

Góp phần làm náo nhiệt và mang đến không khí vui tươi cho triển lãm là sự kiện autoFEST@HCMC bao gồm tiệc chiêu đãi âm nhạc Auto NITZ với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ V-pop như Hoàng Dũng, Justa Tee, Phương Ly và các nghệ sĩ khác. Sự kiện này sẽ thắp sáng và làm nổi bật không gian triển lãm trong ngày thứ 2 diễn ra triển lãm (21/6/2024).

Một số điểm nhấn khác của triển lãm bao gồm Ngày hội bảo dưỡng xe, Biểu diễn Drift & Stunt, Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi Việt Nam (EMMA), Gaming…tất cả nhằm tạo cơ hội cho các tín đồ ô tô tận hưởng không gian giải trí đầy phấn khích và thể hiện niềm đam mê đối với hoạt động tuỳ chỉnh ô tô.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.