Tranh tài kịch tính tại giải đua Go-Kart Southern Open Championship 2023

Giải đua Southern Open Championship (SOC) 2023 đã khép lại cuối tuần qua bằng một chặng đua đầy kịch tính với các pha đối đầu tranh chức vô địch.

iPhone on MacBook Keyboard
Cuối tuần qua, chặng đua thứ 4 và cũng là chặng đua cuối cùng của giải đua xe go-kart Southern Open Championship (SOC) 2023 đã diễn ra tại trường đua Đại Nam. Ở chặng đua cuối, sự căng thẳng được đẩy lên cao khi các đội đua, các tay đua phải cạnh tranh gắt gao hơn để giành lấy chức vô địch chung cuộc. Điều này mang đến cho khán giả cùng các thành viên đội đua một ngày cuối tuần mãn nhãn.

Endurance 4-stroke​

Ở thể thức đua đồng đội Endurance, bước vào chặng 4, hai đội đua SP Team và SOBEK DNK đều có cùng điểm số khiến màn đối đầu ở chặng đua này là trận chung kết phân định thắng thua cho cả mùa giải. Sau 2 giờ đồng hồ, đội đua SP với 3 tay đua Trương Vĩnh Phúc, Susan Trần và Hoàng Quốc Thịnh đã đánh bại hai tay đua Chen Wei Chih và Tsai Yi-Chen đến từ Đài Loan để giành lấy chiến thắng và chức vô địch. Hạng 3 chung cuộc thuộc về đội đua NYNY.
 

Sprint 2-stroke Junior​

Với việc tay đua Tim Dupire đã an toàn ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng khi tạo được điểm số an toàn với các tay đua còn lại ngay từ chặng 3, vì thế tâm điểm hạng mục Sprint 2-Stroke Junior là cuộc chiến cho vị trí thứ 2 và 3. Sự trở lại của tay đua Nguyễn Thành Hưng khiến cho hạng mục này trở nên kịch tính hơn.
 
Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn về mặt kỹ thuật tại các vòng chạy Heat 1 và Pre-Final nhưng Tim Dupire vẫn xuất sắc giành lại vị trí dẫn đầu khi xuất phát từ vị trí cuối đoàn. Tâm điểm của hạng mục này là màn cạnh tranh đầy máu lửa giữa Nguyễn Thành Hưng và Susan Trần ở vòng đua Final.
 
Kết thúc vòng Final, Tim Dupire là tay đua đầu tiên của hạng mục Sprint 2-Stroke Junior về đích, theo sau anh lần lượt là 2 tay đua Nguyễn Thành Hưng và Susan Trần. Tổng kết mùa giải, chức vô địch đã gọi tên Tim Dupire, vị trí thứ 2 là Hoàng Quốc Thịnh và thứ 3 là Susan Trần.

Sprint 2-stroke Senior​

Cuối cùng là hạng mục Sprint 2-stroke Senior dành cho các tay đua chuyên hơn. Ở chặng cuối này, Alex Sawer đã thể hiện được tài năng của một tay đua đang thi đấu ở thể thức IAME Series khi tạo được cách biệt rõ rệt với phần còn lại ngay từ vòng phân hạng.
 
Tổng kết chặng, Alex Sawer giành được hạng Nhất, 2 tay đua đến từ Đài Loan là Chen Wei Chih và Tsai Yi Chen lần lượt cán đích ở vị trí thứ 2 và 3. Kết thúc 4 chặng đấu, Chen Wei Chih trở thành nhà vô địch mùa giải SOC 2023, David Parker giành vị trí thứ 2 và Alex Sawer về vị trí thứ 3.
Giải đua SOC 2023 là giải đua Go-Kart đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tổ chức thi đấu và tính điểm từng chặng, cách làm này tương tự giải đua F1 danh giá. Sau mỗi vòng đấu, hệ số tính điểm sẽ được tăng lên, tạo điều kiện cho các tay đua đã bỏ lỡ những vòng đua trước vẫn có cơ hội để cạnh tranh cho chức vô địch cuối mùa giải.
 
SOC 2023 mang đến cho các tay đua nhiều hạng mục thi đấu khác nhau, bao gồm Endurance 4-Stroke, Sprint 2-Stroke Junior và Sprint 2-Stroke Senior. Sự đa dạng này giúp các tay đua có nhiều lựa chọn hơn khi đăng ký tham gia thi đấu, đồng thời cũng mang đến cho khán giả sự hứng thú hơn khi đến xem.
 
Endurance 4-Stroke là thể thức đua sức bền 2 giờ liên tục, đây được xem là thể thức thi đấu đặc biệt nhất tại SOC 2023. Nếu như Endurance 4-Stroke hướng đến sức bền, Sprint 2-Stroke lại là thể thức đầy tính hấp dẫn về tốc độ với những chiếc xe Go-Kart 2 thì. Ở mỗi vòng đấu, FRV đều mang đến cho tay đua những thử thách mới với đường chạy thay đổi hoàn toàn, cùng với đó là áp dụng các quy định thi đấu tương tự những giải đua Go-Kart quốc tế. Sự chuyên nghiệp về điều lệ, quy định giúp giải đua diễn ra một cách an toàn, tốt đẹp và tạo được hình ảnh tốt cho nền thể thao nước nhà.
 
SOC 2023 không chỉ là giải đấu dành cho các tay đua có kinh nghiệm, FRV còn mang đến cho khán giả cũng như những người mới làm quen bộ môn Go-Kart cơ hội tham gia thi đấu ở sự kiện Time Attack.
 
Southern Open Championship Hạng mục Time Attack được tổ chức định kỳ ở tất cả chặng đua SOC 2023. Người chơi đến với sự kiện có cơ hội cầm lái những chiếc xe Go-Kart chuyên nghiệp và cạnh tranh với nhau một cách hấp dẫn, an toàn. Đặc biệt, những tay đua có thành tích ấn tượng sẽ được bước vào vòng đua chung kết để tranh tài cùng nhau.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.