Toyota Vios bản cải tiến bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam gây thất vọng lớn

Không phải là mẫu xe thế hệ mới nhất, Toyota Vios 2023 có mặt tại Việt Nam chỉ là phiên bản cải tiến từ mẫu hiện hành.

iPhone on MacBook Keyboard

Toyota Vios hiện tại đã có thế hệ xe hoàn toàn mới được ra mắt tại Thái Lan và nhiều quốc gia khác ở Đông Nam Á. Do vậy khách hàng Việt Nam đang kỳ vọng sẽ đón nhận mẫu xe này trong năm 2023. Tuy nhiên, hình ảnh vừa xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người tỏ ra thất vọng khi đây chỉ là bản nâng cấp (facelift) giữa vòng đời. Việc chiếc xe này lộ ảnh tại Việt Nam nhiều khả năng cho thấy, thế hệ hoàn toàn mới của Toyota Vios có thể không về nước trong năm nay.

Ngoại hình của Toyota Vios trong những hình ảnh này rất khác lạ, chưa từng xuất hiện tại các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á. Tổng thể xe phát triển từ mẫu Toyota Vios thế hệ cũ đang bán ra thị trường Việt Nam, chỉ thay đổi ở một số chi tiết thiết kế. 
 
Khác biệt chỉ đến từ phía trước đầu xe, cụ thể thay đổi nhẹ ở mặt đèn pha phía trước, cụm lưới tản nhiệt. Bên hông ghi nhận sự cải tiến thiết kế mâm đúc, kích thước có vẻ như vẫn được giữ nguyên. Trong khi đó, phần đuôi xe dường như không có thay đổi nào đáng .
Đuôi xe không thay đổi 
Nội thất chưa lộ diện nhưng đây chỉ là bản nâng cấp nên nhiều khả năng thiết kế nội thất không thay đổi nào đáng kể. Dù vậy, nhiều người kỳ vọng xe sẽ được trang bị thêm tính năng tiện nghi để "bù đắp" cho việc không nhận được một chiếc Toyota Vios hoàn toàn mới. Khả năng vận hành của xe gần như không có sự thay đổi nào so với mẫu xe hiện hành.
 
Nếu phiên bản này phân phối thị trường Việt Nam, người dùng chưa có dịp tiếp cận thế hệ mới của Toyota Vios như "bạn bè" trong khu vực Đông Nam Á, thay vào đó chỉ là mẫu xe hiện hành được cải tiến. Điều này có thể làm khách Việt cảm thấy "thiệt thòi" vì mẫu xe thế hệ mới được đánh giá cao về mọi mặt so với thế hệ hiện hành. Dù vậy, Toyota Việt Nam chưa chính thức công bố bất kỳ thông tin nào về mẫu xe này.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.