Toyota Vios 2023 hút khách, ngày về Việt Nam còn xa lắm

Với tình hình Toyota Vios 2023 liên tục "cháy hàng" ở nhiều thị trường, ngày về Việt Nam của mẫu xe này còn xa vời hơn khi trước đó đã xuất hiện hình ảnh một chiếc Vios 2023 khác chạy thử ở trong nước với ngoại hình cải tiến từ chiếc xe thế hệ cũ.

iPhone on MacBook Keyboard
Thế hệ mới của Toyota Vios đang từng bước "bành trướng" thị trường Đông Nam Á. Sau khi Toyota trình làng tại Thái Lan vào tháng 8 năm ngoái, mới đây mẫu xe này tiếp tục đến với khách hàng tại Malaysia.
 
Như vậy, tính đến thời điểm này, đã có 2 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á được Toyota mở bán Vios thế hệ mới. Trong khi đó, tại Việt Nam - một trong những thị trường tiêu thụ Toyota Vios nhiều nhất so với các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á, thế hệ mới của Toyota Vios vẫn "biệt vô âm tính". Phía Toyota Việt Nam hiện chưa có thông tin về việc trình làng Toyota Vios mới, ngay cả trong bối cảnh bản hiện hành đang có khởi đầu khá chậm trong cuộc đua tranh doanh số với các đối thủ cùng phân khúc.
Chỉ trong vòng 1 tháng sau khi ra mắt ở Thái Lan vào tháng 9.2022, đã có tổng cộng 21.300 khách hàng Thái Lan đặt mua mẫu sedan hạng B này. Điều này cho thấy sức nóng của Toyota Vios mới. 
 
Năm ngoái, với doanh số đạt hơn 23.500 xe, Toyota Vios là mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam. So với các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á, lượng tiêu thụ xe Vios tại Việt Nam năm 2022 chỉ xếp sau Thái Lan (đạt hơn 84.000 xe). Tuy nhiên, khi khách hàng ở một số quốc gia trong khu vực đã tiếp cận, sở hữu Toyota Vios thế hệ mới, khách hàng Việt Nam vẫn phải tiếp tục chờ đợi.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.

right_banner_1
right_banner_2
right_banner_3
right_banner_4