Toyota Việt Nam tạm dừng sản xuất, điều chỉnh kế hoạch vì Covid-19

Toyota là hãng xe thứ 2 tại Việt Nam tạm dừng hoạt động sản xuất vì dịch Covid-19, sau Ford Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard
Toyota Việt Nam (TMV) vừa phát đi thông báo chính thức về việc quyết định điều chỉnh kế hoạch sản xuất để phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay. Cụ thể, hãng sẽ tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/3/2020. Thời gian sản xuất trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ. Như vậy, TMV là hãng xe thứ 2 tạm dừng sản xuất ô tô tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sau Ford Việt Nam hôm 26/3 vừa qua.
 
Theo TMV, quyết định trên được đưa ra bởi dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, kinh tế và xã hội, trong đó có ngành công nghiệp ô tô. Thêm vào đó, đến thời điểm này, đại lý Toyota tại Hà Nội đã tạm thời đóng cửa các phòng trưng bày và xưởng dịch vụ theo Chỉ thị của Chính phủ và UBND TP. Hà Nội nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng.
 
“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn cho đội ngũ nhân viên, đối tác, khách hàng và cộng đồng. Chúng tôi đang thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của họ cũng như giảm thiểu mọi tác động đến hoạt động của công ty. Chúng tôi cũng theo dõi chặt chẽ tình hình để cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ”, đại diện ban lãnh đạo Toyota Việt Nam cho biết.
 
Ngay sau khi tình trạng dịch bệnh Covid-19 được công bố trên toàn quốc, nhằm đảm bảo môi trường vệ sinh, không bị lây nhiễm tại nơi làm việc, TMV đã chủ động triển khai thông báo đến nhân viên và áp dụng các biện pháp phòng ngừa cần thiết như: phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm.
 
Bên cạnh đó, TMV khuyến khích nhân viên duy trì việc cách ly xã hội, làm việc tại nhà, thực hiện vệ sinh tay và đường hô hấp thường xuyên, và nếu có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ sẽ ở nhà, thông báo tình trạng sức khỏe và tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ.
 
Trước đó, vào tháng 2 và tháng 3/2020, với mong muốn chung tay phòng chống dịch, chia sẻ những khó khăn với Chính phủ và người dân cả nước, TMV đã ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 1,1 tỷ đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.