Toyota RAV4 đánh bại Mazda3, giành giải ‘Xe của năm tại Nhật Bản’

Bỏ xa Mazda3 hơn 100 điểm, mẫu Crossover Toyota RAV4 giành chiến thắng trong cuộc đua tranh giải thưởng Xe của năm tại Nhật Bản - "Japan Car of the Year (JCOTY)” lần thứ 40 tổ chức tại đất nước “mặt trời mọc”.

iPhone on MacBook Keyboard
Toyota RAV4 2019 vừa chính thứ phá vỡ tham vọng bổ sung danh hiệu “Xe của năm 2019 - 2020 tại Nhật Bản” vào bộ sưu tập giải thưởng của Mazda3 thế hệ mới.
 
Theo đó, trong cuộc bầu chọn giải thưởng “Xe của năm tại Nhật Bản - Japan Car of the Year (JCOTY) 2019 – 2020”, mẫu SUV của Toyota đã giành được 436 điểm từ hội đồng ban giám khảo. Với số điểm này, Toyota RAV4 vượt qua Mazda3 thế hệ mới (giành được 328 điểm) cùng 8 đối thủ khác như BMW 3-Series, Toyota Corolla, Jaguar I-PACE… tại vòng chung kết (gồm 10 mẫu xe) để giành giải thưởng danh giá này.
 
Như vậy, đây là lần đầu tiên sau gần 1 thập kỷ, mới có một mẫu xe Toyota được vinh quang tại giải thưởng tại JCOTY. Trước đó, vào năm 2010, Toyota từng được vinh danh tại JCOTY với chiến thắng của mẫu Prius.
 
Toyota RAV4 2019 ra mắt thị trường Nhật Bản vào tháng 4.2019 với 6 phiên bản gồm: X, G, Z, Adventure, Hybrid X và Hybrid G. Tất cả đều được trang bị gói công nghệ Toyota Safety Sense mới nhất của Toyota cùng một trong hai lựa chọn động cơ Dynamic Force 2.0L và Dynamic Force 2.5L kết hợp một mô tơ điện cho bản hybrid.
Toyota Rav4 trở thành Xe Của Năm 201 tại Nhật Bản 
Toyota RAV4 2019 được các thành viên thuộc hội đồng ban giám khảo JCOTY 2019 - 2020 đánh giá cao về thiết kế nội ngoại thất, khả năng vận hành cũng như hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu.
 
Trong khi đó, dù xếp sau Toyota RAV4 và Mazda3 thế hệ mới nhưng mẫu sedan hạng sang BMW 3-Series (290 điểm) còn giành được giải thưởng phụ “Import Car of the Year” (Xe nhập khẩu của năm). Jeep Wrangler giành được giải thưởng “Emotional Award” nhờ khả năng vận hành linh hoạt trên cả địa hình on-road và off-road. Nissan Skyline giành được giải “Innovation Award” (giải sáng tạo). Trong khi Mitsubishi eK Cross và Nissan Dayz giành giải “Small Mobility” (phương tiện di chuyển cỡ nhỏ).
 
Đây là lần thứ 40, giải thưởng “Xe của năm tại Nhật Bản - Japan Car of the Year” được tổ chức tại Nhật Bản. Hội đồng ban giám khảo gồm khoảng 60 thành viên, đại diện cho 40 cơ quan báo chí thuộc lĩnh vực ô tô, cùng với nhiều chuyên gia OEM.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.