Toyota Raize tại Việt Nam 'khan hàng' dù chưa trình làng

Gia nhập thị trường trong giai đoạn cuối năm, sức mua tăng... khiến mẫu SUV đô thị Toyota Raize đang trong tình trạng khan hàng dù Toyota Việt Nam vẫn chưa chính thức trình làng, niêm yết giá bán.

iPhone on MacBook Keyboard
Sau thị trường Indonesia, mẫu SUV cỡ nhỏ hạng A - Toyota Raize đang rục rịch gia nhập thị trường Việt Nam. Theo kế hoạch, Toyota Việt Nam trình làng mẫu xe trong hôm nay (4.11) đồng thời niêm yết giá bán cho Toyota Raize.
 
Tuy nhiên, thực tế từ giữa tháng 10.2021 đến nay, một số thông tin hình ảnh về Toyota Raize đã được hé lộ, bên cạnh đó nhiều đại lý ủy quyền của Toyota Việt Nam cũng đã nhận đặt cọc từ những khách hàng muốn mua mẫu xe này.
 
Vốn đã có bước khởi đầu khá thành công tại một số thị trường trong khu vực Đông Nam Á lại gia nhập thị trường ô tô Việt Nam trong những tháng cuối năm - thời điểm sức mua có xu hướng gia tăng, đồng thời gán mác xe SUV giá rẻ nhất của Toyota... Không quá bất ngờ khi một mẫu xe mới như Toyota Raize ngay lập tức tạo được sức hút.
 
undefined
Khách đặt mua Toyota Raize thời điểm hiện tại có thể phải chờ đến tháng 1 - 2.2022 mới nhận được xe
Ở thời điểm hiện tại khách hàng đặt mua Toyota Raize tại Việt Nam khó có thể nhận được xe trong tháng 11 này. Các đại lý Toyota ở khu vực TP.HCM đều cho biết, lô xe Toyota Raize đầu tiên về Việt Nam hầu hết đã có chủ. Trong số này, phần lớn là những khách hàng đã đặt cọc mua xe từ những trước và đại lý sẽ giao xe trong tháng 11.2021. Trong khi đó, những khách hàng đặt mua Toyota Raize thời điểm hiện tại có thể phải chờ đến tháng 1 - 2.2022 mới nhận được xe.
 
Nhân viên bán hàng của đại lý Toyota khu vực quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết: “Lô xe đầu tiên nhập về Việt Nam mỗi đại lý chỉ nhận được chưa tới 20 xe. Hiện tại, đại lý đang nhận đặt cọc của những khách hàng mua Toyota Raize và sẽ giao xe sớm nhất trong tháng 1.2022”.
 
Trong khi đó ở các tỉnh phía Bắc, một số nhân viên bán hàng của các đại lý Toyota đã đưa ra “gợi ý” cho khách muốn mua Toyota Raize cần chi trả thêm khoảng 30 triệu đồng phụ kiện và bảo hiểm để nhận xe sớm. Trong đó, bao gồm 20 triệu đồng cho gói phụ kiện và gần 10 triệu đồng để mua bảo hiểm thân vỏ.
 
Đây thực chất là “bổn cũ” được các đại lý Toyota tại Việt Nam “soạn lại” mỗi khi hãng xe này tung ra một mẫu mã mới ở những thời điểm sức mua ô tô tại Việt Nam gia tăng. Trước đó, một số mẫu mã như Toyota Corolla Cross hay Toyota Land Cruiser thế hệ mới cũng từng có thời điểm bị đại lý đẩy giá lên tới hàng chục triệu đồng tiền phụ kiện, bảo hiểm kèm theo xe.
 
Toyota Raize gia nhập thị trường Việt Nam theo diện ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Mẫu xe này được định vị thuộc phân khúc SUV cỡ nhỏ hạng A, cạnh tranh với KIA Sonet vừa được THACO AUTO mở bán từ tháng 10.2021.
 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.