Toyota Nhật Bản hỗ trợ tuyến đầu của ngành y và cung cấp sản phẩm y tế

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản vừa cho biết sẽ làm tất cả những gì có thể để trợ giúp cho tuyến đầu trong việc điều trị và hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

iPhone on MacBook Keyboard
Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản cho biết, sẽ xem xét các biện pháp hỗ trợ từ nhiều góc độ khác nhau thông qua việc sử dụng chuỗi cung ứng toàn cầu của mình và áp dụng bí quyết sản xuất và tiếp vận trong cuộc chiến chống lại virus. Tập đoàn và các công ty trực thuộc sẽ đưa ra những giải pháp ban đầu sau đây, đồng thời đưa ra cách làm việc mới để các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được thực hiện hiệu quả.
 
Cụ thể, Toyota sẽ áp dụng các biện pháp hỗ trợ cho tuyến đầu của ngành y tế và các sản phẩm y tế, bao gồm: các hạng mục đang trong giai đoạn lập kế hoạch và các hạng mục đã được tiến hành. Tiến hành sản xuất tấm chắn mặt y tế (mặt nạ bảo vệ) để giúp khắc phục tình trạng thiếu tấm chắn mặt y tế hiện nay. Theo đó, hãng sẽ sản xuất khuôn đúc và mặt nạ y tế bằng máy in 3D. Hiện tại, Nhà máy Toyota Teiho (Nhật Bản) đang chuẩn bị sản xuất khuôn đúc mặt nạ bảo vệ với sản lượng dự kiến từ 500 đến 600 chiếc mỗi tuần. Công ty hiện đã bắt đầu tiến hành đánh giá khả năng kết hợp cùngsản xuất với các công ty thành viên khác.
 
Toyota cho biết, sẽ nâng cao năng suất nhà máy sản xuất thiết bị y tế, tận dụng Hệ thống Sản xuất Toyota (TPS). Toyota đang làm việc với các nhà sản xuất thiết bị y tế để cân nhắc áp dụng bí quyết của Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) nhằm cải thiện năng suất. Để làm được điều này, công ty đang thành lập nhóm hỗ trợ TPS, tập trung quanh Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản và sẽ kịp thời cử người tới hỗ trợ các công ty đang gặp khó khăn trong gia tăng sản xuất thiết bị y tế. Hiện tại, công ty đang phối hợp với các bên liên quan bao gồm các nhà sản xuất để đưa ra các biện pháp cụ thể.
 
Hãng cũng cân nhắc hỗ trợ vận chuyển các bệnh nhân nhiễm bệnh nhẹ. Đối với các khu vực có số người dương tính với Covid-19 tăng nhanh, tập trung ở Tokyo, Toyota đang cân nhắc các biện pháp bổ sung để giúp ngăn chặn sự lây lan của vi-rút với các phương tiện di chuyển. Phương tiện được sử dụng để giúp đưa người dân từ nhà đến các cơ sở y tế hoặc khu vực cách ly. 
 
Toyota đang nỗ lực hỗ trợ việc thu mua các sản phẩm vệ sinh bao gồm khẩu trang, thiết bị bảo vệ cá nhân, nhiệt kế và các mặt hàng khác bằng cách tận dụng chuỗi cung ứng của mình. Hãng cũng lên kế hoạch cung cấp thiết bị cho các tổ chức y tế. Công ty Aisin Seiki đã bắt đầu thử nghiệm khả năng hợp tác sản xuất các thiết bị y tế như giường bệnh tạm thời, buồng khử trùng và vách ngăn tạm thời sử dụng tại các cơ sở y tế.
 
Toyota cũng tham gia các hoạt động nghiên cứu hỗ trợ phát triển thuốc và kiểm soát lây nhiễm. Đến nay, Tập đoàn DENSO đã tham gia vào một dự án điều hành bởi Công ty D-wave (Canada), cung cấp quyền truy cập vào máy tính lượng tử miễn phí giúp hỗ trợ các quốc gia nghiên cứu phát triển thuốc và kiểm soát lây nhiễm. Công ty sẽ cung cấp những hỗ trợ kỹ thuật nhằm đẩy mạnh sử dụng dự án.
 
Đối với các hoạt động ở nước ngoài, Toyota đang cố gắng hỗ trợ hết sức có thể bằng cách hợp tác với chính quyền và người liên quan trong cộng đồng địa phương. Các hoạt động được đề xuất bao gồm: sản xuất và tặng tấm chắn mặt y tế, cung cấp các sản phẩm vệ sinh bao gồm khẩu trang cho các cơ sở y tế địa phương và tận dụng bí quyết trong Hệ thống sản xuất Toyota (TPS) để cải thiện năng suất và hoạt động tiếp vận của các công ty y tế.
 
Tại Việt Nam, vào tháng 2 và 3/2020, Toyota Việt Nam cũng đã ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 1,1 tỷ đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc, với mong muốn chung tay cùng Chính phủ và người dân phòng chống dịch Covid-19.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.