Toyota Innova giảm giá kỷ lục lên tới 100 triệu đồng

Phiên bản Toyota Innova 2.0 E số sàn được giảm giá tới 100 triệu đồng, về mức 670 triệu, chỉ cao hơn phiên bản cao cấp nhất của Mitsubishi Xpander 50 triệu đồng.

iPhone on MacBook Keyboard
Trước sức ép từ đối thủ "chiếu dưới" Mitsubishi Xpander, Toyota Việt Nam lần đầu tiên phải áp dụng chính sách giảm giá "khủng" đối với chiếc MPV 7 chỗ Innova tại Việt Nam, một trong những mẫu xe thành công nhất của thương hiệu này. Giảm mạnh nhất là phiên bản số sàn Innova 2.0 E với mức giảm lên tới 100 triệu đồng, tức là còn khoảng 670 triệu đồng.
 
Các phiên bản còn lại sử dụng hộp số tự động có mức giảm thấp hơn từ 40 - 50 triệu đồng. Nhiều khả năng nguyên nhân là do hãng xe Nhật Bản sản xuất số lượng lớn phiên bản số sàn để phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu kinh doanh dịch vụ. 
 
Dù không nằm cùng phân khúc vì Toyota Innova có kích thước lớn hơn nhưng Mitsubishi Xpander cũng đã phần nào gây nên sức ép trong phân khúc xe MPV dưới 1 tỷ đồng. Hiện tại giá bán của Toyota Innova phiên bản 2.0 E số sàn chỉ cao hơn phiên bản Xpander số tự động khoảng 50 triệu đồng. 
 
Toyota Innova lần đầu giảm giá kỷ lục lên tới 100 triệu đồng 
Với những khách hàng có nhu cầu cao hơn về không gian thì Toyota Innova là một lựa chọn tốt khi từ trước đến nay mẫu xe này là một trong những chiếc xe thực dụng nhất về cách bố trí không gian cho hành khách bên trong. Không giống những mẫu CUV 5+2 có hàng thứ 3 chật chội, Innova vẫn có không gian rộng rãi cho hàng ghế cuối cùng. 
 
Sau 11 tháng đã qua của năm 2019, doanh số bán của Toyota Innova đạt 10.748 xe, giảm gần 2.700 xe so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, Mitsubishi Xpander đang có những bước tiến mạng mẽ với tổng lượng tiêu thụ sau 11 tháng đạt 17.306 xe.
 
Với mức giảm tiền mặt lên tới 100 triệu đồng, ở thời điểm hiện tại giá bán thực tế bản Innova E MT tại các đại lý Toyota chỉ ở mức 671 triệu đồng. Cao hơn khoảng 21 - 51 triệu đồng so với Mitsubishi Xpander (AT), và hơn từ 122 – 172 triệu đồng so với Suzuki Ertiga.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.