Toyota Hilux 2023 giá 852 triệu đồng tại Việt Nam nhưng trang bị như thời 'đồ đá'

Toyota Hilux 2023 vừa được niêm yết giá bán mới trên website chính hãng tại Việt Nam, theo đó có mức giá mới tăng lên thêm 180 triệu đồng so với trước.

iPhone on MacBook Keyboard
Cụ thể, Toyota Hilux 2023 với lần trở lại Việt Nam này chỉ được phân phối với 1 phiên bản duy nhất là 4x2 AT. Mức giá mới của phiên bản này là từ 852 triệu đồng, tăng gần 180 triệu đồng so với đời cũ. 
 
Ở phiên bản cũ trước đó, Toyota Hilux 4x2 AT có mức giá niêm yết chỉ 674 triệu đồng. Đọc thông tin trên website của hãng, rất khó để nhận thấy có trang bị cao cấp nào tương xứng với phần chênh lệch lớn về giá bán giữa 2 phiên bản cũ và mới. Mức giá tăng thêm cũng rất khó để thuyết phục khách hàng bỏ qua nhiều lựa chọn rẻ hơn như Nissan Navara EL (699 triệu đồng), Mitsubishi Triton 4x2 AT (650 triệu đồng), Ford Ranger XLS 2.0 AT (688 triệu đồng) nhưng có khi còn nhiều tính năng hơn Hilux.
Giá bán niêm yết Toyota Hilux 1 cầu trên website của Toyota Việt Nam
Được niêm yết chính thức trên website có đi kèm cả catalogue, rõ ràng Toyota Việt Nam không "đùa" với mức giá mới của Hilux 2023. Quan sát một số tính năng được quảng cáo trên web, có thể thấy đều là những tiện nghi cơ bản như màn hình giải trí kết nối Apple Car Play, hệ thống điều hòa chỉnh cơ, bảng đồng hồ táp-lô kiểu truyền thống,... không thấy hãng xe Nhật Bản nhắc đến những tính năng cao cấp như hệ thống loa JBL với màn hình lớn hay ghế ngồi được bọc da. Nếu những hình ảnh "minh họa" của hãng là chính xác, Hilux 2023 hầu như không có khả năng cạnh tranh tại Việt Nam.
 
Ngoại hình Toyota Hilux 2023 tại Việt Nam không khác biệt gì với phiên bản cũ, kể các thiết kế nội thất. Tất cả các phiên bản động cơ của Hilux mới đều được tinh chỉnh lại nhằm đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Tuy nhiên, các thông số về sức mạnh động cơ không có sự thay đổi.
 
Động cơ vẫn sẽ là loại diesel 2.4L, 4 xy-lanh. Khối động cơ này sản sinh công suất 148 mã lực tại 3.400 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 400 Nm tại 1.600 vòng/phút. Xe sử dụng hộp số tự động 6 cấp.
 
Chú thích ảnh
 
Bất ngờ hơn nữa là gói trang bị an toàn Toyota Safety Sense cũng không được nhắc tới trên website chính hãng, dù giá bán công bố lên tới 852 triệu đồng. Tất nhiên là xe vẫn có các tính năng an toàn cơ bản như cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc...
 
Toyota Hilux trước đây vốn đã là một mẫu bán tải "ế", dù giá bán không quá cao. Với lần trở lại này cùng giá bán khởi điểm gây "giật mình", chưa rõ hãng xe Nhật Bản toan tính gì tại Việt Nam.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.

right_banner_1
right_banner_2
right_banner_3
right_banner_4