Toyota Highlander 2023 bỏ động cơ V6

Toyota Highlander 2023 sẽ loại máy xăng V6 3.5 lít hút khí tự nhiên và thay thế bằng động cơ 2.4 lít tăng áp 4 xi-lanh mới.

iPhone on MacBook Keyboard
Toyota Highlander 2023 bước sang phiên bản nâng cấp với sự thay đổi quan trọng nằm dưới nắp ca-pô, khi động cơ 3,5 lít V6 đã được thay thế bằng động cơ tăng áp 2,4 lít 4 xi-lanh mới. Động cơ này tạo ra công suất 265 mã lực và mô-men xoắn 418 Nm, giảm 30 mã lực nhưng tăng 62 Nm. Với động cơ mới, xe hứa hẹn có mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý hơn trong tình hình giá xăng ngày càng tăng cao như hiện nay, khiến người Mỹ cũng bắt đầu dè chừng với những mẫu SUV động cơ lớn.
 
Ngoài động cơ 2.4 lít tăng áp mới, một phiên bản Hybrid sẽ dùng động cơ 4 xi-lanh 2.5 lít và 2 mô-tơ điện, cho phép chiếc crossover có công suất tổng hợp là 243 mã lực. Đây cũng là một tùy chọn hướng tới hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu.
 
 
Những thay đổi ở ngoại thất không nhiều nhưng các phiên bản Limited và Platinum có thêm gương chiếu hậu gập điện. Ngoài ra, Highlander XSE 2023 còn có vành 20 inch mới với lớp sơn màu đen.
 
Bên trong xe, các phiên bản Limited và Platinum giờ đây được trang bị cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch thay thế cho đồng hồ đo analog và màn hình 7 inch trước đây, bổ sung thêm 4 chế độ hiển thị khác nhau bao gồm Casual, Smart, Tough và Sporty.
 
Hai phiên bản cao cấp cũng sẽ sở hữu hệ thống thông tin giải trí với màn hình 12,3 inch mới, nhưng là tùy chọn trên bản XLE và XSE. Hai phiên bản này chỉ trang bị tiêu chuẩn màn hình giải trí 8 inch. Hệ thống thông tin giải trí cũng có khả năng tương thích Apple CarPlay và Android Auto không dây cũng như tích hợp Apple Music và Amazon Music trực tuyến với đăng ký Wifi Connect có sẵn. Ngoài ra, bộ sạc điện thoại thông minh không dây không còn được giấu sau trong bảng điều khiển trung tâm mà được dời ra bảng điều khiển, giúp người dùng dễ sử dụng hơn.
 
Toyota Highlander là chiếc crossover hạng trung bán chạy nhất tại Mỹ trong 6 năm liên tiếp, mẫu xe mới này sẽ có mặt tại các đại lý tại đây vào cuối năm nay, giá bán hiện chưa được hãng xe Nhật Bản công bố.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.