Toyota Fortuner 2024 thêm tùy chọn động cơ hybrid

Phiên bản hybrid của Toyota Fortuner 2024 có thêm mô-tơ điện hỗ trợ cho động cơ diesel, cung cấp tổng công suất 201 mã lực và sức kéo 500 Nm.

iPhone on MacBook Keyboard

Sau khi giới thiệu biến thể hybrid của Hilux vào tháng trước, nay Toyota tiếp tục trình làng cấu hình vận hành mới cho dòng SUV 7 chỗ Fortuner. Thời gian đầu Toyota Fortuner 2024 bản hybrid sẽ được bán ra tại Nam Phi, còn những thị trường khác như Đông Nam Á hay châu Đại Dương có thể đón nhận mẫu xe mới này trong tương lai.

Tương tự mẫu bán tải anh em, Fortuner MHEV (mild-hybrid) cũng được trang bị động cơ diesel tăng áp 2.8L kết hợp cùng mô-tơ điện và bộ pin 48 V. Theo nhà sản xuất công bố, công nghệ mild-hybrid cung cấp khả năng hỗ trợ vận hành với 16 mã lực và 42 Nm cộng thêm cho máy dầu, góp phần cải thiện 5% mức tiêu thụ nhiên liệu cũng như hiệu năng vận hành. 

Tổng công suất mà hệ thống này tạo ra cho phiên bản Fortuner mới là 201 mã lực trong khi mô-men xoắn tối đa đạt 500 Nm. Đi cùng với đó là hộp số tự động 6 cấp trang bị tiêu chuẩn, còn hệ dẫn động có tùy chọn 2WD hoặc 4WD.

Ngoại hình của Toyota Fortuner MHEV gần như tương đồng hoàn toàn với model Legender cao cấp với la-zăng 18-inch. Nội thất được thay đổi một vài chi tiết nhỏ, trang bị gói an toàn chủ động Toyota Safety Sense và hệ thống camera quan sát 360 độ.

Tại Nam Phi, giá bán của các phiên bản Fortuner trang bị động cơ hybrid dao động 43.540-51.160 USD, quy đổi vào khoảng 1,1-1,27 tỷ đồng. Trong khi đó, giá xe Toyota Fortuner 2024 hiện ở mức từ 1,055 tỷ đến 1,35 tỷ đồng. Những đối thủ của mẫu SUV Nhật Bản này gồm có Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport hay Isuzu Mu-X.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.