Toyota Corolla Cross tại Indonesia rẻ hơn xe ở Việt Nam

Nhờ cắt bớt công nghệ Toyota Safety Sense, chiếc Corolla Cross mới ra mắt ở Indonesia có giá bán dễ chịu hơn các phiên bản ở Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard
Cụ thể, sau khi ra mắt tại Thái Lan và Việt Nam, Toyota Corolla Cross tiếp tục được giới thiệu tại Indonesia với giá khởi điểm từ 457,8 triệu Rupiah (tương đương 723 triệu đồng), nghĩa là ngang giá với bản tiêu chuẩn ở Việt Nam, nhưng không có gói an toàn Toyota Safety Sense.
 
Tuy nhiên, phiên bản Hybrid của TOyota Corolla Cross ở Indonesia lại chỉ có giá 497,8 triệu Rupiah (786 triệu đồng). Mức giá này lại thấp hơn đáng kể so với phiên bản Hybrid ở Việt Nam có giá 910 triệu đồng. 
Thiết kế Toyota Corolla Cross giống hệt phiên bản Việt Nam 
Các phiên bản động cơ của Toyota Corolla Cross tại Indonesia cũng giống thị trường Việt Nam. Cụ thể có 2 lựa chọn động cơ, một là phiên bản xăng sử dụng động cơ 1.8L, 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa 138 mã lực tại 6.400 vòng/ phút và mô-men xoắn cực đại 172 Nm tại 4.000 vòng/ phút, kết hợp với hộp số CVT.
 
Động cơ hybrid là sự kết hợp máy xăng 1.8L cho công suất tối đa 97 mã lực tại 5.200 vòng/ phút và mô-men xoắn cực đại 142 Nm tại 3.600 vòng/ phút, kết hợp với một cặp motor điện bổ sung công suất 71 mã lực và mô-men xoắn cực đại 163 Nm.
 
Các phiên bản của Toyota Corolla Cross tại Indonesia đều không có trang bị an toàn Toyota Safety Sense như tại Việt Nam, gói này bao gồm các tính năng hữu ích hỗ trợ người lái như phanh khẩn cấp tự động, kiểm soát hành trình thích ứng và hỗ trợ giữ làn đường.
Toyota Corolla Cross có khoang nội thất nhiều tiện nghi 
Bù lại, các trang bị tiêu chuẩn trên Corolla Cross dành cho người dùng Indonesia bao gồm đèn pha và đèn sương mù LED, la-zăng hợp kim 2 tông màu 18 inch, khởi động bằng nút bấm, điều hòa tự động 2 vùng, cửa sổ trời chỉnh điện, màn hình thông tin giải trí 9 inch và camera lùi. Những trang bị này vốn chỉ xuất hiện trên 2 bản cao cấp 1.8V (động cơ xăng) và 1.8HV (động cơ Hybrid) tại Việt Nam. 
 
Trong khi đó, bản cơ sở 1.8G của Corolla Cross tại Việt Nam chỉ được trang bị đèn pha halogen, mâm xe 17 inch, hệ thống điều hòa tự động 1 vùng, màn hình giải trí 7 inch và không có cửa sổ trời.
 
Như vậy, Toyota Corolla Cross ở Indonesia tập trung vào yếu tố tiện nghi, không chú trọng vào công nghệ an toàn như mẫu xe bán ra tại Việt Nam, nhờ vậy mức giá trở nên dễ chịu hơn. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.