Toyota Corolla Cross có lập lại vết xe đổ của Honda HR-V tại Việt Nam?

Honda HR-V cũng từng rất thành công trong thời gian đầu về Việt Nam nhưng dần hụt hơi với Hyundai Kona ở giai đoạn sau. Liệu Toyota Corolla Cross có đi lại vết xe đổ?

iPhone on MacBook Keyboard
Giá bán công bố của Toyota Corolla Cross phiên bản tiêu chuẩn 1.8G tương đương Kia Seltos 1.4 Premium nhưng vì là xe nhập khẩu nên Corolla Cross cao hơn 5% phí trước bạ khi đăng ký lăn bánh. 
 
Cụ thể, nếu đăng ký xe tại TPHCM, Toyota Corolla Cross sẽ chịu đóng lệ phí trước bạ 10% vì là xe nhập khẩu, còn Kia Seltos sẽ chỉ phải đóng 5% do lắp ráp trong nước, được hưởng giảm lệ phí trước bạ của Chính Phủ. Mức chênh lệch này tương đương 32 triệu đồng. 
 
Như vậy, để để lăn bánh Toyota Corolla Cross bản tiêu chuẩn 1.8G, khách hàng sẽ bỏ ra thêm một số tiền đáng kể so với việc mua Kia Seltos phiên bản cao cấp nhất. Hiện tại, Toyota Corolla Cross đang khá "sốt" tại các đại lý, nhiều khả năng khách hàng muốn mua xe ngay phải bổ thêm một số tiền nữa để mua thêm phụ kiện, một việc thường thấy của các mẫu xe Toyota khi mới ra mắt.
Toyota Corolla Cross có giá bán từ 720 triệu đồng 
Cao hơn là phiên bản Toyota Corolla Cross 1.8V có giá lăn bánh tại TPHCM khoảng 925 triệu đồng, cao hơn hẳn các đối thủ như Hyundai Kona 1.6T hay Honda HR-V đang được giảm giá bán mạnh để cạnh tranh. Mức chi phí này cũng tương đương với các mẫu Hyundai Tucson, Mazda CX-5 phiên bản tiêu chuẩn. 
 
Với phiên bản cao cấp nhất, Toyota Corolla Cross cũng sẽ có giá lăn bánh hơn 1 tỷ đồng, một mức giá mà nhiều người sẽ cân nhắc để chuyển sang các lựa chọn lắp ráp trong nước như Hyudnai Tucson, Mazda CX-5, Mitsubishi Outlander hay thậm chí mà Honda CR-V phiên bản tiêu chuẩn 2020 mới ra mắt thị trường. 
Động cơ Hybrid có thật sự thu hút khách hàng Việt Nam? 
Còn quá sớm để đánh giá về khả năng thành công của Toyota Corolla Cross tại Việt Nam vì mẫu xe này đang cạnh tranh với quá nhiều đối thủ trong cả 2 phân khúc crossover B và C, bao gồm những cái tên đình đám đang dẫn đầu doanh số như Hyundai Kona, Hyundai Tucson, Honda CR-V,... Trước đó Honda Việt Nam từng thử sức với chiếc HR-V với kỳ vọng đánh bại Hyundai Kona nhưng không thật sự thành công vì mức giá cao hơn mong đợi của khách hàng. Liệu Toyota Corolla Cross đi lại vết xe đổ của Honda HR-V?

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.