Toyota Corolla Altis xưng 'bá' thời chưa có Honda Civic tại Việt Nam

Toyota Corrolla Altis thế hệ thứ 5 tại Việt Nam đứng trên đỉnh doanh số trong phân khúc này ở giai đoạn 2002-2007, đây cũng là thời điểm chưa có sự xuất hiện của Honda Civic.

iPhone on MacBook Keyboard
Nếu như từ năm 2007, Honda Civic gia nhập thị trường Việt Nam, cùng phân khúc với Toyota Corolla Altis thì ở giai đoạn trước đó, mẫu xe của Toyota gần như một mình một chợ trong phân khúc này tại thị trường Việt Nam.
 
Ở thời điểm 2002 - 2007, có một cái tên khác là Mazda3 cũng tham gia thị trường nhưng vì thương hiệu còn quá mới, mẫu xe này chưa đủ sức làm nên điều gì đáng kể ảnh hưởng tới doanh số của Toyota Corolla Altis. 
Toyota Corolla Altis 2005 có thiết kế trung tính, phù hợp nhiều độ tuổi 
Toyota Corolla Altis 2002 - 2007 thuộc thế hệ xe thứ 5, ở thời điểm đó được xem là một chiếc sedan chuẩn mực mà nhiều khách hàng nhắm tới với mức kinh tế tương đối khá giá. Nếu như Vios quá bình dân hay Camry khá đắt tiền thì Corolla Altis phù hợp hơn cả cho nhu cầu sử dụng gia đình.
 
Chiếc xe sở hữu chiều dài 4.490 mm, rộng 1.630 mm, chiều cao 1.510 mm gần tương đương với một chiếc Altis đời mới. Tuy nhiên, chiều dài ngắn hơn khiến chiếc xe không được đầm khi đi qua những chỗ xóc. Thêm vào đó, chiều rộng hẹp hơn 75 mm so với các đời sau khiến không gian bên trong khoang lái có cảm giác chật chội hơn. Thanh tản nhiệt nhỏ kèm cụm đèn pha có kích thước tương đương tạo nên vẻ mộc và cổ điển của Altis 15 năm tuổi. 
Nội thất có trang bị tiện nghi vừa đủ dùng ở thời điểm 15 năm trước 
Bên trong xe khá thoải mái, được trang bị ghế chỉnh cơ. Altis thế hệ này đã có khóa kính tổng, gương chỉnh điện. Nhờ không gian tương đối rộng, nên Altis còn được trang bị thêm ngăn để đồ phụ và ngăn để tàn thuốc lá trên táp lô.
 
Toyota Corolla Altis 1.8G thế hệ thứ 5 được trang bị động cơ 1.794 cc, 4 xi lanh với hộp số tay 5 cấp. Toyota Corolla Altis ở đời xe 2002 - 2003 chưa có hệ thống VVT-I (chỉ mới xuất hiện ở dòng Altis đời 2004 đổ về sau). Công nghệ này là hệ thống phun xăng của hãng Toyota theo nguyên lý điện – thủy lực, giúp tối ưu hóa hoạt động nạp xả nguyên liệu, tiết kiệm nguyên liệu.
Corolla Altis có khoang nội thất rộng rãi dù là ở đời xe nào 
Hiện nay, một chiếc Toyota Corolla Altis thế hệ thứ 5, sản xuất năm 2002 - 2007 có giá dao động từ khoảng 200 - 300 triệu đồng tùy vào đời xe và tình trạng của xe. Nhiều người vẫn sẵn sàng trả giá cao cho một chiếc Altis còn nguyên bản, sử dụng ít và chưa đâm đụng, ngập nước. Dòng xe này khá lành với động cơ ít tốn xăng, dễ sửa chữa nên được nhiều khách hàng lần đầu mua xe lựa chọn.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.