Toyota Corolla Altis dùng 6 năm mất giá hơn xe Hàn

Những chiếc Toyota Corolla Altis phiên bản 1.8 số tự động hiện được rao bán với giá khoảng 550 triệu đồng, khiến chủ xe "lỗ" khoảng 400 triệu đồng so với thời điểm mua mới.

iPhone on MacBook Keyboard
Nhiều người bảo nhau rằng những chiếc Toyota Corolla Altis thường có độ thanh khoản cao, ít mất giá khi bán lại. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng ở thời điểm khoảng 10 năm về trước. Còn ở thời điểm hiện tại, giá xe mới của Toyota Corolla Altis lao dốc không phanh khiến những mẫu xe cũ bán ra từ năm 2014 cũng mất giá trầm trọng.
 
Cụ thể, Những chiếc Toyota Corolla Altis 1.8 MT phiên bản 2014 thường rao bán dưới 500 triệu đồng, trong khi phiên bản 1.8G AT nằm ở mức khoảng 550 triệu, còn bản cao cấp 2.0V có giá hơn 600 triệu đồng. Như vậy, bao gồm cả các chi phí lăn bánh thì những chiếc xe này mất giá từ khoảng 350 đến hơn 400 triệu đồng sau 6 năm sử dụng. 
Toyota Corolla Altis mất giá hơn Kia K3 cùng đời 
 
Trong khi đó, đối thủ của Toyota Corolla Altis như Kia K3 phiên bản 2.0 cao cấp nhất ở thời điểm 2014 có giá niêm yết là 749 triệu đồng, hiện có giá bán lại nằm trong khoảng 500 triệu đồng. Bao gồm cả chi phí lăn bánh ở thời điểm 2014, chủ xe cũng lỗ mất khoảng 350 triệu đồng ở thời điểm hiện tại. 
 
Như vậy có thể thấy Toyota Corolla Altis hoàn toàn không hề giữ giá hơn xe Hàn Quốc, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn về độ trượt giá. 
 
Việc liên tục giảm giá xe mới khiến xe cũ Toyota Corolla Altis gặp nhiều khó khăn trong việc bán lại. Thiết kế xe không bắt mắt, nội thất trang bị nghèo nàn là nguyên nhân khiến khách hàng không mấy ưa chuộng. Phiên bản 2.0V và 1.8G số tự động được trang bị ghế da thể thao, còn bản 1.8 số tay có ghế bọc nỉ. Vô-lăng 3 chấu bọc da, mạ bạc, tích hợp các phím điều khiển và lẫy chuyển số. Ghế người lái chỉnh điện 10 hướng.
Vô lăng ít nút bấm, đơn diệu hơn nhiều so với Kia Cerato 
Hệ thống giải trí với đầu DVD 1 đĩa, 6 loa, kết nối USB/AUX, Bluetooth. Các trang bị an toàn với hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh EBD, hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp BA.
 
Toyota Corolla Altis 2014 phiên bản 2.0V sử dụng động cơ 3ZR mới còn bản 1.8G sử dụng động cơ 2ZR.
 
Toyota Corolla Altis dành cho những người yêu thích thương hiệu 
Ghế lái của xe được tích hợp chỉnh điện 10 hướng nhưng không có nhớ ghế như Kia Cerato 
Thậm chí xe không được trang bị màn hình và camera lùi 
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.