Toyota Corolla Altis 2020 bổ sung tiện nghi, giá giảm nhẹ

Toyota Corolla Altis 2020 vừa ra mắt tại Việt Nam được nâng cấp và cải tiến tính năng và chỉ áp dụng với đúng 2 phiên bản tầm trung.

iPhone on MacBook Keyboard
Ra mắt đồng thời với Toyota Corolla Cross, mẫu xe Corolla Altis cũng vừa được nâng cấp cho phiên bản 2020 với một số thay đổi  chi tiết ngoại thất, đồng thời bổ sung tiện nghi bên trong xe. Đây là bản cải tiến từ phiên bản cũ, chưa phải là mẫu xe hoàn toàn mới như nhiều khách hàng mong chờ.
 
Toyota Corolla Altis 2020 tại Việt Nam chỉ có 2 phiên bản là 1.8G CVT và 1.8E CVT. Các bản còn lại như 1.8E MT, 2.0V và 2.0V Sport bị dừng sản xuất. Danh mục sản phẩm Corolla Altis trên trang chủ của Toyota Việt Nam hiện tại cũng chỉ để đúng 2 phiên bản 2020.
Cản trước thiết kế hầm hố hơn 
Là bản cải tiến, Corolla Altis 2020 thay đổi nhẹ ở ngoại hình so với bản cũ. Theo đó cản trước hầm hố hơn với phong cách thể thao cho cảm giác gầm thấp hơn. 
 
Phiên bản 1.8G CVT được nâng cấp trang bị lên đèn chiếu sáng LED tự động, vành 17 inch (trước là 16 inch) giống bản 2.0V Sport cũ. Trong khi đó, bản 1.8E CVT chỉ thay đổi bộ vành nâng lên 16 inch, còn cụm đèn halogen vẫn như trước.
 
Bên trong xe không thay đổi thiết kế mà chỉ bổ sung thêm tiện nghi với các tính năng như khởi động bằng nút bấm, chìa thông minh, màn hình giải trí trung tâm mới, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto, gương chiếu hậu trong và ngoài đều chống chói tự động, gạt mưa tự động. 
Nội thất bản 1.8G dùng tông màu be, bổ sung nhiều tính năng từ bản 2.0V cũ 
Bản tiêu chuẩn 1.8E CVT được bổ sung ghế da, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, gập gương tự động và chống trộm giống bản 1.8G CVT.
 
Các tính năng an toàn của Corolla Altis mới vẫn giữ nguyên như trước. Riêng bản 1.8G CVT có thêm hỗ trợ khởi hành ngang dốc và cân bằng góc chiếu tự động (áp dụng với đèn LED mới).
 
Động cơ xe không thay đổi. Máy 4 xy-lanh dung tích 1,8 lít cho công suất 138 mã lực và mô-men xoắn 173 Nm, kết hợp số tự động vô cấp. Động cơ dung tích 2 lít không còn xuất hiện.
Giá bán Altis mới được xem là "mềm" hơn bản cũ 
Thêm trang bị nhưng Corolla Altis 2020 lại giảm giá so với trước đây. Bản 1.8G CVT giảm 28 triệu, còn 763 triệu đồng. Bản 1.8E CVT giữ nguyên giá 733 triệu đồng. Màu sơn trắng ngọc trai có giá cao hơn 8 triệu đồng.
 
Ảnh 5.8 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.