Toyota Camry tiếp tục 'bá chủ' phân khúc D tại Việt Nam

Phiên bản Toyota Camry 2019 đang thể hiện một phong độ đỉnh cao với doanh số lên tới 821 xe bán ra tại Việt Nam trong tháng 10.2019 vừa qua.

iPhone on MacBook Keyboard
Toyota Camry đang nổi lên như 1 dòng xe hạng D đáng lựa chọn nhất hiện nay. Ngay từ khi ra mắt mẫu xe này đã nhận được những phản hồi tích cực của khách hàng từ giá bán cho đến các trang bị trên xe. 
 
Theo số liệu báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 10.2019 đã có 821 xe Toyota Camry giao đến tay khách hàng, tăng 301 xe so với tháng trước, tương đương mức tăng 58%. Đây được xem là tháng có doanh số cao nhất của mẫu xe này từ trước tới nay.
Toyota Camry áp đảo doanh số của Mazda6 và Kia Optima tại Việt Nam 
 Với kết quả doanh số này, Toyota Camry hoàn toàn áp đảo các đối thủ cùng phân khúc như Mazda6 hay Kia Optima tại Việt Nam. Cụ thể, Mazda6 tháng 10 vừa qua bán ra 100 xe, còn Kia Optima có doanh số 77 xe. Đối thủ lớn nhất của Toyota Camry là Honda Accord mới ra mắt nhưng chưa bán ra thị trường trong tháng 10 vừa qua.
 
Sức hút của Toyota Camry phiên bản mới, nhập khẩu từ Thái Lan là điều dễ hiểu bởi kiểu dáng thiết kế bắt mắt, trang bị tiện nghi đầy đủ, cộng với giá trị thương hiệu đã được khẳng định, rõ ràng Camry là cái tên khó có thể bỏ qua khi khách hàng muốn chọn mua một mẫu xe hạng D.
Không chỉ đẹp về thiết kế, Toyota Camry còn có đủ "đồ chơi" bên trong 
Đối thủ lớn của Toyota Camry là Honda Accord thế hệ mới vừa ra mắt cũng không đạt được kỳ vọng khi định giá bán quá cao so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại thị trường Việt Nam. Với mức giá từ 1,319 tỉ đồng, Honda Accord mới trở thành mẫu xe có giá bán cao nhất trong phân khúc sedan hạng D bình dân tại Việt Nam và cao hơn 29 triệu đồng so với đối thủ trực diện Toyota Camry 2.5Q cũng được nhập khẩu từ Thái Lan.
 
Đó là chưa kể đến việc Toyota còn có phiên bản 2.0G có giá bán thấp hơn, chỉ từ 1,029 tỉ đồng. Với những khách hàng không đặt nặng cảm giác tăng tốc mà chỉ cần một chiếc xe êm ái thì đây là phiên bản hoàn toàn phù hợp, điều này càng gây khó khăn cho Honda Accord trong con đường tiếp cận khách hàng trong phân khúc này. 
 
Toyota Camry tiếp tục là "thế lực" khó đánh bại trong phân khúc D 
Dự đoán từ đây đến cuối năm, Toyota Camry sẽ tiếp tục "làm mưa làm gió" trên thị trường Việt Nam trong mùa mua sắm sôi động trước Tết Nguyên Đán sắp tới.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.