Tính năng giám sát sức khỏe độc đáo của Genesis GV70

Tung ra thị trường từ tháng 12 tới, Genesis GV70 trở thành một trong những mẫu SUV hạng sang đầu tiên được trang bị nút khởi động nhận diện bằng vân tay cũng như tính năng giám sát nhịp thở trẻ em ngồi trên xe.

iPhone on MacBook Keyboard
Thương hiệu ô tô hạng sang Hàn Quốc - Genesis đang cho thấy những bước tiến trong việc nghiên cứu ứng dụng nhưng tính năng, công nghệ mới trang bị trên ô tô. Theo đó, mẫu SUV - Genesis GV70 dự kiến sẽ bắt đầu phân phối trong tháng tới được hãng xe Hàn Quốc lắp đặt hàng loạt tính năng, công nghệ nhằm hỗ trợ người dùng.
 
Trong đó, đáng chú ý là tính năng nhận diện vân tay được tích hợp trên nút bấm start/stop cho phép người dùng tắt mở động cơ, thanh toán điện tử và hàng loạt hỗ trợ khác… mà không cần nhập mật khẩu.
Genesis GV70 tích hợp công nghệ giám sát nhịp thở trẻ em 
Công nghệ này, thực chất đã được thương hiệu ô tô siêu sang Bentley tích hợp trên hộc để đồ khóa vân tay của chiếc SUV – Bentayga vào tháng 3.2018. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên được ứng dụng trên một mẫu SUV hạng sang mang thương hiệu Hàn Quốc.
 
Cụ thể, với cảm biến nhận diện vân tay nằm phía dưới nút bấm khởi động/tắt máy - start/stop, cho phép người dùng có thể dùng vân tay để khởi động xe, xác nhận các giao dịch thực hiện thông qua Genesis CarPay - dịch vụ trả tiền nhiên liệu và phí đỗ xe trực tiếp bằng hệ thống thông tin giải trí.
 
Bên cạnh đó, hệ thống nhận diện vân tay còn được sử dụng với valet mode – chế độ gồm các thiết lập từ trước của tài xế (vị trí gương, ghế, vô lăng…) và kết nối với một số thông tin cá nhân như địa chỉ nhà riêng hay danh bạ điện thoại…của người sử dụng nhưng không hiển thị trên màn hình. Người dùng chỉ cần quét vân tay để tắt chế độ này thay vì phải nhập mật khẩu.
 
Bên cạnh tính năng nhận diện vân tay, mẫu SUV hạng sang này còn được Genesis trang bị công nghệ giám sát nhịp thở của hành khách, đặc biệt là trẻ em ở băng ghế sau. Trước đó, Hyundai đã trình làng công nghệ nhắc nhở có trẻ em ở hàng ghế sau và ứng dụng trên nhiều mẫu xe của hãng như SantaFe, đến nay công nghệ này lại được phát triển lên tầm cao mới.
Genesis GV70 đối đầu Mercedes-Benz GLC và Audi Q5 trên thương trường
Theo đó, thông qua một cảm biến radar gắn trên trần xe, hệ thống sẽ giúp người dùng không chỉ phát hiện chuyển động của chân hay tay trẻ, mà còn nhận diện chuyển động lồng ngực khi thở của trẻ sơ sinh. Theo hãng xe Hàn Quốc, cảm biến radar trên Genesis GV70 còn có thể phát hiện ra một chú chó nằm phía trong khoang hành lý.
 
Thậm chí, cảm biến này còn có khả năng phát hiện chuyển động xuyên qua quần áo, chăn hay các loại vật liệu không phải kim loại. Sau khi nhận diện, Genesis GV70 sẽ phát cảnh báo khi người dùng ra khỏi xe nếu còn hành khách hay vật nuôi bên trong.
 
Hai công nghệ mới này đã được trang bị trên GV70 có thể những mẫu tiếp theo của Genesis và cả Hyundai sẽ sớm áp dụng. Theo kế hoạch, Genesis GV70 sẽ bắt đầu phân phối ra thị trường trong tháng tới, mẫu xe này sẽ cạnh tranh trực tiếp với BMW X3, Mercedes GLC và Audi Q5.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.