Thu hồi lốp BFGoodrich bị lỗi mất áp suất đột ngột tại Việt Nam

Lốp BFGoodrich 205/60R16 92H TL của Công ty TNHH Michelin Việt Nam bị thu hồi do lỗi đai lốp bị lệch tạo khó khăn trong việc cân bằng và có thể mất áp suất đột ngột trong quá trình sử dụng.

iPhone on MacBook Keyboard
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (UBCTQG) thuộc Bộ Công Thương mới đây vừa tiếp nhận, công bố thông tin thu hồi BFGoodrich 205/60R16 92H TL của Công ty TNHH Michelin Việt Nam.
 
Cụ thể, có tổng cộng 11 lốp ô tô thuộc loại BFGoodrich 205/60R16 92H TL (Mã sản phẩm 737253) được xác định bị lỗi và thuộc diện phải thu hồi. Trong báo cáo gửi lên Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Công ty TNHH Michelin Việt Nam cho biết: "Đai lốp bị lệch gây khó khăn trong việc cân bằng và sự rung lắc có thể là những dấu hiệu cảnh báo cho người dùng. Ngoài ra, không loại trừ khả năng mất áp suất đột ngột trong quá trình sử dụng".
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) khuyến cáo vì an toàn trong quá trình sử dụng, người sử dụng lốp BFGoodrich 205/60R16 92H TL của Công ty TNHH Michelin Việt Nam nên mang đến đại lý của công ty để được thay thế.
 
Đợt thu hồi lốp BFGoodrich 205/60R16 92H TL của Công ty TNHH Michelin Việt Nam sẽ diễn ra tại Lâm Đồng và Quảng Ngãi - nơi người tiêu dùng cuối cùng đã mua những lốp bị lỗi này.
 
Phía Michelin Việt Nam sẽ kiểm tra, khắc phục cho những xe bị ảnh hưởng đồng thời thay thế miễn phí các lốp xe bị lỗi. Thời gian thu hồi kéo dài từ nay đến hết năm 2023. Để đảm bảo an toàn cho người lái xe và hành khách đi cùng, người dùng nên nhanh chóng mang xe đến các đại lý, xưởng dịch vụ của Công ty TNHH Michelin Việt Nam để được kiểm tra và thay thế miễn phí.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.