Thêm lựa chọn lốp xe cao cấp cho người chơi mô tô tại Việt Nam

Dòng lốp xe Pirelli Diablo Supercorsa V4 tỏ ra kén khách và không dành cho số đông khi có giá bán cao, từ 4,8 triệu đồng tùy theo kích cỡ và phiên bản.

iPhone on MacBook Keyboard

Pirelli Diablo Supercorsa V4 là sản phẩm lốp xe mô tô phân khối lớn vừa được giới thiệu tại Việt Nam, thay thế cho thế hệ Diablo Supercorsa V3 cũ. Với mẫu lốp mới, Pirelli thực hiện các cải tiến về kiểu dáng gai, hợp chất cao su, cấu trúc và hình dạng kết cấu để tăng sức cạnh tranh với các đối thủ. 

Đại diện nhà phân phối chia sẻ về sự khác biệt giữa hai thế hệ V3 và V4 của Supercorsa

So sánh với phiên bản Diablo Supercorsa V3 trước đó, phiên bản Diablo Supercorsa V4 sử dụng vật liệu mới, bao gồm dây cấu trúc phần cốt rộng hơn được tạo thành từ một số lượng cao sợi sợi vải được bện lại với nhau để tạo độ cứng lớn hơn cho lốp kết hợp với khả năng hấp thụ va đập tốt hơn.

Tương tự như thế hệ trước, Pirelli Diablo Supercorsa V4 sẽ có hai biến thể phục vụ cho hai mục đích khác nhau là trường đua (SC) và đường trường (SP).

Các hợp chất cao su của Pirelli Diablo Supercorsa SC V4

Phiên bản Pirelli Diablo Supercorsa SP V4 dành cho đường trường trong đó hậu tố SP có nghĩa là "Sport Production", tức là dành cho xe thể thao, sẽ có cấu tạo từ hai hợp chất cao su, giúp cung cấp đồng thời khả năng bám đường đỉnh cao và độ bền bỉ trên những chặng đường dài. Hợp chất cao su cứng hơn sẽ được tập trung bố trí tại phần giữa của lốp xe, nơi tiếp xúc nhiều nhất xuống mặt đường khi xe đang chạy trên đường thẳng. Hợp chất cao su mềm hơn được bố trí ở hai bên mép lốp giúp tăng độ bám đường khi xe đang nghiêng trong cua.

Pirelli Diablo Supercorsa SC V4 là biến thể dành riêng cho trường đua, thích hợp cho cả các tay đua bán chuyên và chuyên nghiệp. Ở phiên bản này, Pirelli chỉ sử dụng một hợp chất cao su cho toàn bộ bề mặt của vỏ, hậu tố "SC" có nghĩa là “Special Compound”, tức là hợp chất cao su đặc biệt. Dù vậy, Pirelli cũng sẽ cung cấp biến thể SC này với 03 loại hợp chất cao su khác nhau là SC1, SC2, SC3 để phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng.

So sánh hợp chất cao su của 2 loại lốp Pirelli Diablo Supercorsa V4

Cả hai biến thể trên đều có chung kiểu gai, hình dáng cấu tạo, một phần hợp chất cao su và một số công nghệ về kết cấu. Dòng lốp mới của Pirelli có mức giá bán lẻ khởi điểm là 4,8 triệu đồng và tăng dần tùy theo kích thước xe trước/sau.

Với mức giá này, có thể nói Pirelli Diablo Supercorsa V4 sẽ phù hợp với những biker có sở thích tập luyện kỹ năng trên trường đua bởi vì thiết kế gai vỏ tối ưu cho việc lái xe trên đường khô ráo và bằng phẳng hơn là trên những cung đường quốc lộ hỗn hợp mà đôi khi những cơn mưa bất chợt có thể gây ảnh hưởng lớn đến khả năng bám đường của lốp xe.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.