Thaco lắp ráp xe máy Peugeot, kế hoạch xuất khẩu Đông Nam Á

Peugeot Django sẽ là mẫu xe máy đầu tiên được Thaco lắp ráp tại Việt Nam, dự kiến xe cũng được xuất khẩu sang các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á.

iPhone on MacBook Keyboard
Sau thời gian hoạt động có hiệu quả trong trong sản xuất kinh doanh xe du lịch, Thaco sẽ tiếp tục hợp tác cùng Peugeot để lắp ráp xe máy mang thương hiệu Pháp. Đồng thời, nhà sản xuất Việt Nam sẽ tập trung đẩy mạnh nội địa hóa trên 40% để đủ điều kiện xuất khẩu sang các nước khác trong khu vực ASEAN. 
 
Theo kế hoạch được Thaco công bố vào sáng nay (12/12), Peugeot Django sẽ là đại diện đầu tiên đánh dấu sự hợp tác của hai nhà sản xuất trong lĩnh vực lắp ráp xe máy tại Việt Nam.
Peugeot Django có giá bán 68 triệu đồng tại Việt Nam 
Thiết kế của Django được lấy cảm hứng từ những mẫu xe huyền thoại S55 và S57,  kết hợp giữa những đường nét cổ điển với kiểu dáng bo tròn, thuôn dài cùng phong cách hiện đại với đường viền chrome chạy dọc thân xe. Ngoài ra, xe còn sở hữu những điểm nhấn nổi bật như logo “Sư tử Pháp” được viền bởi đèn LED ban ngày, đèn pha dạng tròn… 
 
Về tiện ích, Peugeot Django sở hữu hộc găng tay có thiết kế tiện lợi với ổ cắm điện 12V để sạc điện thoại, cùng với đó là bình xăng dung tích 8L cùng cốp xe rộng rãi.
 
Peugeot Django sở hữu động cơ Easy-Motion EURO 4 phun xăng điện tử, cùng với đó là phanh dĩa sau giúp gia tăng lực phanh tối đa và đảm bảo an toàn. Xe được bán ra với 7 tùy chọn màu khác nhau và mức giá đề xuất 68 triệu đồng.
 
Peugeot Django dự kiến được Thaco xuất khẩu sang các thị trường Đông Nam Á 
Ngoài ra, dòng xe máy này cũng đóng vai trò là sản phẩm tiên phong xuất khẩu sang khu vực ASEAN và các thị trường khác (Đài Loan, Hongkong, Úc…) với mục tiêu doanh số đến năm 2023 đạt 30,000 xe. Trước mắt, năm 2021 sẽ xuất khẩu sang Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines và Đài Loan.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.