Thaco cung cấp Kia Sedona phiên bản 11 chỗ ngồi cho Thái Lan

Thaco sẽ xuất khẩu mẫu xe mpv gia đình Kia Sedona sang thị trường Thái Lan với tên gọi là Carnival và có tới 11 chỗ ngồi.

iPhone on MacBook Keyboard
Kia Thái Lan vừa công bố thông tin sẽ nhập khẩu mẫu MPV Sedona từ thị trường Việt Nam, đồng thời dừng việc nhập khẩu mẫu xe này từ Hàn Quốc. Như vậy Thaco sẽ là đơn vị lắp ráp Kia Carnival cho thị trường Thái Lan, mẫu xe xuất khẩu sẽ có nhiều khác biệt so với Sedona đang bán trong nước, đặc biệt nhất là phiên bản 11 chỗ ngồi thay vì chỉ 7 chỗ như ở thị trường Việt Nam.
Thiết kế của Kia Sedona tại Thái Lan không khác biệt nhiều với mẫu xe ở Việt Nam 
Theo đó, tại thị trường Thái Lan, bản KIA Sedona Diesel 2.2 LX 8AT sẽ có giá bán mới là 1.397.000 baht (tương đương 1,072 tỷ đồng). Giá này rẻ hơn nhiều so với bản Sedona nhập từ Hàn Quốc bấy lâu nay 1,622,000 baht (1,244 tỷ đồng).
 
Với giá bán mới, Kia Sedona sẽ có thêm nhiều cơ hội cạnh tranh hơn ở Thái Lan, nơi vốn không mấy chuộng xe Hàn Quốc. Phiên bản Sedona ở Thái Lan cũng có tới 4 hàng ghế và 11 chỗ ngồi, giúp xe có thể linh hoạt tối đa trong việc chở người và hàng hóa. 
Phiên bản dành cho thị trường Thái có tới 11 chỗ ngồi - 4 hàng ghế 
KIA Sedona Diesel 2.2 LX 8AT ra mắt tại Thái sẽ sử dụng động cơ dầu R CRDi 4 xy lanh, dung tích 2.2L. Động cơ này cho công suất 197 mã lực tại 3.800 rpm và mô men xoắn cực đại 441 Nm tại 1.750 - 2.750 rpm. Đi cùng là hộp số tự động 8 cấp, thêm chế độ thể thao Sport Mode, dẫn động cầu trước và dung tích bình xăng 80 lít.
 
Một số trang bị khác có thể kể đến như hệ thống đèn Halogen Projector kết hợp đèn mí LED, đèn báo rẽ trên gương chiếu hậu, đèn phanh LED. Nóc xe trang trí vây cá mập, cửa trượt bên hông có thể chỉnh điện bằng một nút bấm, cốp sau đóng/mở thông minh...
Tuy nhiều chỗ hơn nhưng Kia Sedona ở Thái Lan không có option phong phú như xe ở Việt Nam
Tại Việt Nam, Kia Sedona với lợi thế lắp ráp trong nước, mức giá thấp nhất so với các đối thủ, hiện thống trị phân khúc. Trong đó, 2 bản Sedona chạy dầu 2.2 Luxury và 2.2 Platinum D ở nước ta có giá lần lượt là 1,129 và 1,209 tỷ đồng. Bản chạy xăng Sedona 3.3 Platinum G có giá từ 1,429 tỷ đồng.
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.