Tesla Model Y có thêm bản tiêu chuẩn giá rẻ

Làn sóng giảm giá của các mẫu xe điện Tesla chưa có dấu hiệu dừng lại, hãng xe Mỹ quyết cải thiện doanh số bằng phiên bản tiêu chuẩn mới của Model Y có giá rẻ hơn.

iPhone on MacBook Keyboard
Tesla Model Y là một trong những mẫu xe đang được hãng xe Mỹ giảm giá tại nhiều thị trường. Ở quê nhà, Tesla vừa tung ra thêm phiên bản tiêu chuẩn cho dòng xe này với ít trang bị hơn nhằm đa dạng nhu cầu của khách hàng, thu hút thêm nhiều người chuyển sang xe điện.
 
 
Trên website chính hãng xuất hiện mẫu xe Model Y phiên bản tiêu chuẩn mới có giá 52.380 USD. So với phiên bản Long Range, Tesla Model Y phiên bản tiêu chuẩn mới giá thấp hơn 2.000 USD.
 
Tesla Model Y phiên bản tiêu chuẩn trang bị cụm pin 4680, sản xuất tại nhà máy ở bang Texas, Mỹ. Cụm pin này mang đến quãng đường di chuyển 450 km cho Tesla Model Y bản tiêu chuẩn mới, dài hơn 56 km so với bản cũ. Tuy nhiên, so với Tesla Model Y Long Range và Performance, bản tiêu chuẩn mới có quãng đường di chuyển ngắn hơn lần lượt 82 km và 38 km.
Hãng Tesla hiện chưa công bố các thông số vận hành khác của Model Y phiên bản tiêu chuẩn mới. Chỉ thấy rằng, mức giá thấp hơn 2.000 USD so với phiên bản Long Range của Tesla Model Y tiêu chuẩn mới chưa thực sự hấp dẫn với người tiêu dùng.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.