Tesla Model S P85 độ ngoại hình Porsche 911 cổ

Xe điện Tesla Model S P85 được chủ nhân loại bỏ hoàn toàn lớp áo bên ngoài, thay bằng dàn áo của xe thể thao Porsche 911 đời 1968.

iPhone on MacBook Keyboard
Một chiếc Porsche 911 đời 1968 được hãng độ Zelectric biến đổi hệ động lực bên trong bằng động cơ điện mới đang sử dụng trên chiếc Tesla Model S P85. 
 
Thay vì dùng động cơ xăng 6 xi-lanh nằm ngang nguyên bản của Porsche 911, Zelectric đã trang bị cho xe một mô tơ có sức mạnh hơn 500 mã lực lấy trực tiếp từ xe điện Tesla Model S P85, động cơ này được cấp nguồn bởi pin nằm ẩn và sạc điện thông qua một ổ cắm giấu dưới biển số. Để người lái có thể kiểm soát sức mạnh nêu trên và có cảm giác lái thú vị hơn, Zelectric cũng nâng cấp cả hệ thống treo lẫn phanh xe.
Ruột của chiếc xe này Tesla Model S, trong khi ngoại hình là của Porsche 911 cổ 
Nếu ngắm nhìn bên ngoài, bản độ của Zelectric gần như không có khác biệt so với chiếc Porsche 911 cổ điển khác cùng đời 1968. Bên trong nội thất, Zelectric nâng cấp cabin của chiếc Porsche 911 cổ điển bằng các vật liệu mới. Nhìn lướt qua nó vẫn có vẻ rất cổ điển, nhưng hãng độ này đã khéo léo tích hợp các tiện nghi hiện đại như dàn âm thanh Alpine kết nối Bluetooth vào nội thất của xe. Để nhấn mạnh tới tính thể thao, bảng táp-lô được trang trí bằng một tấm carbon chạy ngang và phía sau hàng ghế trước là khung thép gia cường.
Đây là chiếc xe điện đáng mơ ước của dân chơi hoài cổ 
Zelectric là hãng độ chuyên biến đổi xe động cơ đốt trong thành ô tô điện nằm ở bang California, Mỹ. Chuyên môn của Zelectric là thay thế xe "con bọ" Volkswagen Beetle hay Volkswagen Bus với động cơ boxer nguyên bản nằm phía sau đuôi thành mô tơ điện. Do những chiếc Porsche 911 đầu tiên vốn cũng có nhiều điểm chung với Volkswagen Beetle nên Zelectric đã không quá khó khăn để thực hiện việc chuyển hóa này trên mẫu xe thể thao huyền thoại của Đức.
Động cơ điện của Tesla Model S có công suất hơn 500 mã lực 
Chi phí để Zelectric tạo ra chiếc Porsche 911 chạy điện này vào khoảng 188.000 USD. 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.