Tesla Cybertruck mắc lỗi bàn đạp ga nguy hiểm

Gần 4.000 chiếc bán tải điện Tesla Cybertruck đời 2024 phải triệu hồi để khắc phục vấn đề trục trặc liên quan đến bàn đạp chân ga.

iPhone on MacBook Keyboard

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) Mỹ vừa ra thông báo về chương trình triệu hồi 3.878 chiếc Tesla Cybertruck có thời gian xuất xưởng từ ngày 13/11 đến 4/4 năm nay. Nguyên nhân đến từ việc bàn đạp ga của mẫu bán tải điện không đạt tiêu chuẩn có thể gây nguy hiểm.

Vấn đề xuất phát từ các phản hồi của chủ xe Tesla Cybertruck về tình trạng miếng ốp bàn đạp ga bị trượt khỏi vị trí lắp đặt trong quá trình sử dụng, khiến chân ga mất tác dụng hoặc bị mắc kẹt.

Thông tin từ cơ quan quản lý sở tại cho biết nguyên nhân được xác định là do trong khâu sản xuất phía hãng xe điện đã sử dụng xà phòng để hỗ trợ việc ghép miếng ốp với bàn đạp dễ dàng hơn. 

Đây là một bước lắp ráp sai quy chuẩn không được chấp thuận khi chính chất bôi trơn khiến miếng ốp không dính chặt vào bàn đạp như thiết kế ban đầu. 

Văn bản của NHTSA cho biết hãng xe điện Mỹ sẽ sửa chữa và thay thế mới miễn phí cụm bàn đạp cho các mẫu Cybertruck đã bán ra thị trường và bị lỗi. Còn lại, những xe chưa xuất xưởng cũng được Tesla cập nhật mã phụ tùng mới trước khi bàn giao đến khách hàng.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.