TC Motor tặng 10 xe Hyundai Solati cứu thương cho các đơn vị chống dịch Covid-19

Tập đoàn Thành Công cùng Hyundai Motor vừa chính thức trao tặng 10 xe Hyundai Solati cứu thương được phát triển tại Việt Nam cho những cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19.

iPhone on MacBook Keyboard
Nhận thấy nguồn cung về xe cứu thương có thể bị thiếu hụt do hiện nay hầu như chỉ nhập khẩu nguyên chiếc, HTMV (liên doanh sản xuất ô tô Hyundai giữa Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor) đã chủ động phát triển dòng xe Hyundai Solati cứu thương cũng như xe chở người chuyên dụng, hưởng ứng lời kêu gọi chung của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. Dù hoạt động tại nhà máy HTMV tại Ninh Bình đã tạm gián đoạn từ ngày 1-23/4/2020 nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 thì bộ phận dự án phát triển dòng xe Hyundai Solati cứu thương vẫn làm việc ngày đêm, gấp rút hoàn thiện những sản phẩm đầu tiên. Đây là những nỗ lực của Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu phát sinh của cộng đồng, xã hội khi diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn rất phức tạp trên cả nước.
Hiện tại, những sản phẩm đầu tiên đã được xuất xưởng (bao gồm Hyundai Solati cứu thương và vận chuyển chuyên dụng) sẵn sàng đáp ứng và phục vụ nhu cầu chung. Bên cạnh đó, HTMV cũng đã sẵn sàng nguồn linh kiện để sản xuất số lượng lớn Solati chuyên dụng đáp ứng nhanh chóng nhu cầu cộng đồng và xã hội.
 
Để tiếp sức cho đội ngũ y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, Tập đoàn Thành Công cùng Hyundai Motor đã quyết định trao tặng 10 xe Solati cứu thương cho các cơ sở y tế tương ứng tổng giá trị là 10 tỷ đồng. Danh sách trao tặng bao gồm:
Dựa trên nguyên mẫu Hyundai Solati, mẫu city bus 16 chỗ được giới thiệu cách đây 2 năm tại Việt Nam, phiên bản xe Solati cứu thương có thể nói là mẫu xe cứu thương to lớn và rộng rãi nhất thị trường. Mẫu xe cứu thương được trang bị thêm các thiết bị y tế chuyên dụng như bình oxi, móc treo dịch truyền, tủ đồ, ổ cắm điện chuyên dụng, hệ thống phát tín hiệu ưu tiên... Sở hữu kích cỡ lớn, xe được trang bị cáng và túi cứu thương tiêu chuẩn, hệ thống dây điện chống cháy an toàn sẵn sàng lắp đặt thêm các trang bị y tế chuyên dụng hiện đại khác.
 
Bên cạnh mẫu xe cứu thương, mẫu xe vận chuyển y tế được sản xuất giúp việc vận chuyển người cách ly an toàn hơn, đặc biệt là với cán bộ y tế. Xe được làm thành khoang ngăn cách giữa cabin lái và khoang hành khách. Ở giữa vách ngăn là ô cửa với vật liệu trong suốt giúp đảm bảo sự quan sát của y bác sĩ với người ngồi sau.
Đại diện Tập đoàn Thành Công cho biết: "Sản phẩm được làm ra bởi sự sáng tạo và lao động nghiêm túc của cán bộ nhân viên tập đoàn, liên doanh HTMV cùng sự hỗ trợ từ phía Hyundai Motor, phát huy tinh thần những chiến sĩ trên mặt trận sản xuất, đóng góp khả năng của mình cho tổ quốc."
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.