Tay đua Ken Block gây sốc với ‘quái thú’ 1.400 mã lực

Không chỉ được biết đến với tư cách ông chủ thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới DC, Ken Block còn nổi tiếng với thú tiêu khiển đua xe và những kỹ năng biểu diễn cực kỳ điêu luyện.

iPhone on MacBook Keyboard
Để thỏa mãn niềm đam mê chơi xe của mình, Ken Block đã cho đăng tải rất nhiều clip và lập hẳn một series có tên Gymkhana để trình diễn những kỹ thuật siêu đẳng của mình với đủ các mẫu xe. Trong số đó, đáng chú ý là chiếc Ford Mustang Hoonicorn V1 được độ lại từ Ford Mustang 1965 , chiếc xe được lột xác nhờ khối động cơ V8 hút khí tự nhiên, dung tích 6,7 lít cho sinh công suất 845 mã lực.
 
Chiếc xế độ hàng khủng này được Ken Block dùng để biểu diễn trên đường phố Los Angeles và trong clip Gymkahana 7 phát trên Youtube – một trong những clip biểu diễn thu hút số lượng người xem đông nhất của anh trong năm 2014.
 
Dường như vẫn chưa đủ phê với sức mạnh của chiếc Ford Mustang Hoonicorn thế hệ đầu, Ken Block đã tiếp tục phù phép để đem đến chiếc Hoonicorn Ford Mustang V2 hoành tráng hơn gấp bội.
Ngoài việc làm mới xe với một bộ cánh cực kỳ rực rỡ, Ken Block còn có những điều chỉnh về khối động cơ bên trong để biến con quái thú càng trở nên hung bạo, ác chiến hơn.
 
Vẫn dựa trên khung cơ bản từ chiếc Ford Mustang 1965 giống như người đàn anh được ra mắt trước đó. Tuy nhiên ở phiên bản mới này, Ken Block đã đưa con quái thú của mình lên một tầm cao mới với việc tăng công suất chiếc Hoonicorn Mustang tới con số kinh hoàng 1400 mã lực.
Bằng việc bổ sung thêm hai turbo tăng áp 21 psi và dùng xăng methanol, Hoonicorn Ford Mustang V2 thực sự trở thành một thứ vũ khí hủy diệt trong tay Ken Block. 
Ken Block chia sẻ: : “Không hề có chút phóng đại nào khi tôi nói rằng đây chính là chiếc xe đáng sợ nhất mà tôi từng cầm lái. Sức mạnh của khối động cơ khiến cho chiếc xe xoay vòng với tốc độ cực nhanh và vô cùng nguy hiểm nếu như bạn không chuyển số kịp thời. Song đổi lại, thực sự là một cảm giác phấn khích tột cùng khi bạn chinh phục được nó.”
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.