Tận mục hàng hiếm Honda Odyssey nội địa Nhật tại Việt Nam

Chiếc Honda Odyssey phiên bản nội địa Nhật Bản là mẫu xe cực kỳ hiếm tại Việt Nam khi kiểu dáng của nó tương đồng với Mitsubishi Grandis.

iPhone on MacBook Keyboard
Khác với Honda Odyssey phiên bản Mỹ, chiếc Odyssey bản nội địa Nhật Bản có kiểu dáng và kích thước nhỏ hơn, chỉ tương đương với Mitsubishi Grandis nhưng không gian rộng rãi và tiện dụng hơn. 
 
Trang bị động cơ cho Honda Odyssey bản nội địa Nhật Bản vào năm 2006 là cụm máy 2.4L i-VTEC giống Honda Accord. Do đó phụ tùng động cơ có thể dễ dàng được tìm thấy ở thị trường Việt Nam. 
Nội thất của Honda Odyssey bản nội địa Nhật khá cao cấp 
Không giống phiên bản Mỹ được thiết kế theo kiểu xe minivan, kiểu dáng của Honda Odyssey Nhật Bản có phong cách như Mitsubishi Grandis, tức là một chiếc MPV gia đình, có cửa sau đóng mở theo kiểu thông thường, chứ không phải cửa trượt như Toyota Sienna hay Honda Odyssey tại Mỹ. Kiểu thiết kế này sẽ giúp xe có kích thước gọn gàng hơn, dễ di chuyển trong phố hơn, nhưng tất nhiên sẽ không mang lại sự rộng rãi bằng kiểu xe minivan. 
Ghế trước điều chỉnh bằng điện 
Dù vậy, Honda Odyssey phiên bản nội địa Nhật 2006 cũng có kiểu dáng khá bắt mắt và hầm hố, xe mang các đường nét cứng cáp chứ không uyển chuyển như Mitsubishi Grandis. Chiều dài Oyssey nhỉnh hơn Grandis nên xe có thêm nhiều không gian hành lý. 
 
Bên trong nội thất cũng là một phong cách thiết kế khá sang trọng và hiện đại với bộ ghế bọc da đầy đặn. Vô lăng 4 chấu được bọc da, ốp gỗ cho cảm giác cao cấp. Bệ cần số được đặt ngay trên táp lô, tạo không gian cho các tiện ích ở giữa 2 ghế trước. Chiếc xe này vẫn giữ lại hệ thống giải trí nguyên bản, không có màn hình LCD, nhưng bù lại có hệ thống loa JBL hàng hiệu và ổ 6 đia CD. 
Không gian nội thất rất rộng rãi 
Không gian hàng ghế thứ 2 và thứ 3 vừa đủ thoải mái, không tạo ra cảm giác chật chội, phù hợp cho nhu cầu sử dụng của một gia đình 7 người. Honda Odyssey bản nội địa Nhật cho cảm giác cao cấp và sang trọng hơn hẳn đối thủ Mitsubishi Grandis. 
Mẫu xe phù hợp chon những người thích mua để sưu tầm 
Nhiều người sẽ chọn Honda Odyssey phiên bản Châu Á này bởi mác nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và các trang bị nội ngoại thất cao cấp hơn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một chiếc xe tương tự sẽ rất khó, vì số lượng xe xuất hiện tại Việt Nam gần như chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Ảnh: 29.7

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.