Suzuki XL7 lần lượt về đại lý, sẵn sàng ra mắt khách Việt

Những chiếc Suzuki XL7 nằm trong lô xe đầu tiền về Việt Nam đang được vận chuyển đến các đại lý, chuẩn bị cho màn ra mắt và bắt đầu phân phối đến tay khách hàng.

iPhone on MacBook Keyboard
Trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến sức mua ô tô trên thị trường sụt giảm, Suzuki đang từng bước nỗ lực cho việc trình làng mẫu XL7 tại thị trường Việt Nam.
 
Mới đây, tiếp tục xuất hiện hình ảnh những chiếc Suzuki XL7 đầu tiên về Việt Nam đang được vận chuyển về các đại lý Suzuki phân phối thuộc khu vực phía Nam để chuẩn bị cho việc trình làng và phân phối đến tay khách hàng đặt mua.
 
Trong bối cảnh thị trường ô tô đang chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Suzuki Việt Nam vẫn chưa thể “chốt” thời điểm chính thức giới thiệu mẫu Crossover 5+2 chỗ ngồi này tới khách hàng Việt. Tuy nhiên, nhân viên bán hàng của các đại lý Suzuki đã bắt đầu nhận đơn đặt hạng đối với XL7 và dự kiến, mẫu xe này sẽ đến tay khách hàng vào khoảng tháng cuối tháng 4 đến tháng 5.2020.
 Suzuki XL7 về Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc
Theo một số nguồn tin, Suzuki XL7 về Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy thuộc liên doanh Suzuki đặt tại Cikarang, Indonesia. Mẫu xe mới của Suzuki được xem như phiên bản thể thao đa dụng của Ertiga, đồng thời hướng tới nhóm khách hàng gia đình hay những người mua ô tô 7 chỗ để kinh doanh dịch vụ.
 
Suzuki XL7 ra mắt tại Indonesia vào tháng 2.2020 gồm 3 phiên bản gồm Zeta, Beta và Alpha có giá bán từ 230 - 267 triệu rupiah, tương đương 369 - 429 triệu đồng.
 
Theo đại diện PT Suzuki Indomobil Sales (SIS) - liên doanh Suzuki tại Indonesia, XL7 đạt tỉ lệ nội địa hóa lên đến 85%. Điều này đồng nghĩa với việc mẫu xe này hội tủ đủ điều kiện hưởng thuế nhập khẩu 0% khi vào Việt Nam. Tuy nhiên, giá bán cũng như các phiên bản XL7 phân phối tại Việt Nam vẫn chưa được công bố.
 
Gia nhập thị trường Việt Nam, Suzuki XL7 trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Rush và Mitsubishi Xpander Cross - mẫu xe cũng đang được Mitsubishi nhập khẩu và chờ ngày trình làng.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.