Suzuki Vitara 'đội lốt' Toyota ở Ấn Độ

Toyota Urban Cruiser sắp được ra mắt ở Ấn Độ thực chất chính là chiếc Suzuki Vitara nhưng được thiết kế và đổi mới lại một số chi tiết.

iPhone on MacBook Keyboard
Toyota Urban Cruiser là sản phẩm được hợp tác giữa 2 hãng xe Nhật Bản Toyota và Suzuki. Trong đó, phần lớn các chi tiết của mẫu xe này được lấy từ mẫu Vitara. 
 
Để tạo ra sự khác biệt, Toyota đã thay đổi thiết kế Urban Cruiser ở phần đầu xe có sự đổi mới so với Vitara trước đó. Nhờ đó với những người không thật sự thông thạo ô tô sẽ khó nhận ra sự giống nhau giữa Urban Cruiser và Vitara.
Chiếc Suzuki Vitara nguyên bản sẽ được thay thế logo Toyota tại Ấn Độ 
Trong khi đó thân xe không thay đổi thiết kế, ngay cả cụm gương chiếu hậu bên ngoài cũng được giữ nguyên. Xe vẫn có thiết kế 2 tông màu tương tự nguyên gốc Vitara. Hãng xe Nhật chưa tiết lộ hình ảnh đuôi xe nhưng dự kiến cũng chỉ thay đổi nhẹ. Đây là các làm không bất ngờ bởi nó sẽ giúp Toyota tiết kiệm chi phí, có thể tận dụng từ những thứ có sẵn của Suzuki Vitara. 
 
Nội thất cũng chưa được tiết lộ cụ thể, tuy nhiên chắc chắn cũng sẽ có những thay đổi nhất định để phù hợp hơn với phong cách của Toyota. Các tính năng khác cũng sẽ không có khác biệt mấy so với Vitara: Đèn LED, đèn LED HID, đèn pha tự động, màn hình 7 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, tự động gạt nước, hệ thống điều hòa tự động, smartkey, khởi động bằng nút Start/Stop...
Nội thất Toyota Urban Cruiser cũng sẽ được phát triển lại từ Vitara 
Urban Cruiser sẽ được trang bị động cơ tương tự trên chiếc Vitara Brezza với động cơ xăng 1.5L có thể ra sinh công suất cực đại đạt 103 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 138 Nm. Có thể tùy chọn hộp số tự động hay số sàn.
 
Chiếc SUV cỡ nhỏ này dự kiến sẽ có mức giá cho phiên bản thấp nhất tại thị trường Ấn Độ rơi vào khoảng 11.000 USD (255 triệu đồng).
 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.