Suzuki Jimny đeo biển '60LD' của nhà máy xuất hiện tại Sài Gòn

Một chiếc Suzuki Jimny đeo biển số của nhà máy Suzuki Việt Nam xuất hiện tại trung tâm TPHCM, nhiều khả năng đây là xe chính hãng chuẩn bị được bán ra thị trường.

iPhone on MacBook Keyboard
Hiện nhà máy của Suzuki Việt Nam đang được đặt tại tỉnh Đồng Nai. Do đó, chiếc Suzuki Jimny này có thể được đăng ký để chạy thử nghiệm cũng như phục vụ công tác đào tạo sản phẩm cho nhân viên đại lý.
 
Vào hồi tháng 7/2023 vừa qua, mẫu SUV cỡ nhỏ này đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu. Qua giấy chứng nhận này, có thể thấy chiếc Suzuki Jimny được dùng để thử nghiệm thuộc phiên bản GLX 4AT và nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Chiếc xe này được kiểm tra vào ngày 11/7/2023 ở tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, chiếc Suzuki Jimny thử nghiệm tại Việt Nam còn thuộc phiên bản 3 cửa. Có thể thấy rõ điều này qua kích thước của xe, bao gồm chiều dài 3.645 mm, chiều rộng 1.645 mm, chiều cao 1.720 mm và chiều dài cơ sở 2.250 mm. Bên trong xe là không gian nội thất có 4 chỗ ngồi.

Động cơ của xe là loại máy xăng có mã K15B với 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 1.5L, sản sinh công suất tối đa 75 kW (khoảng 100 mã lực) tại tua máy 6.000 vòng/phút. Động cơ đồng hành với hộp số tự động 4 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Đây cũng là động cơ hiện đang được dùng cho Suzuki XL7 ở Việt Nam.

Theo nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý, Suzuki Jimny ở Việt Nam sẽ có 2 phiên bản là 1 màu và 2 màu. Bản 1 màu (trắng, bạc, đen, xám, trắng ngọc trai, xanh) sẽ có giá 789 triệu đồng. Trong khi đó, con số tương ứng của bản 2 màu (xanh - đen, vàng - đen, trắng ngà - đen) là 799 triệu đồng. Thời điểm giao xe rơi vào khoảng tháng 11 năm nay. Tuy nhiên, số lượng xe nhập khẩu về Việt Nam trong năm nay sẽ khá giới hạn.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.