Suzuki Jimny 2024 về đại lý trước ngày mở bán chính hãng

Lô xe Suzuki Jimny 2024 chính hãng đầu tiên bắt đầu có mặt tại đại lý, tuy nhiên mức giá của mẫu SUV địa hình này vẫn chưa được hé lộ.

iPhone on MacBook Keyboard

Sau khi được nhập khẩu tư nhân về nước cách đây vài năm, Suzuki Jimny chính hãng lần đầu xuất hiện tại Việt Nam hồi giữa năm nay để phục vụ công tác đăng kiểm, đào tạo bán hàng và truyền thông. Đến trung tuần tháng 11 này, lô xe Suzuki Jimny 2024 đầu tiên âm thầm có mặt tại các đại lý, cho thấy ngày mở bán của mẫu SUV off-road này đã cận kề.

Nhận được sự quan tâm đáng kể của người dùng trong nước và đã có kha khá khách hàng đặt cọc nhưng thông tin về giá bán của Suzuki Jimny lại không hề nhất quán và rõ ràng.

Suzuki Jimny 2024 được trưng bày tại đại lý ở TP.HCM - Ảnh: SuzukiSaigon.

Ban đầu, một số nhân viên kinh doanh Suzuki chào giá Jimny với 2 phiên bản cùng mức giá dự kiến khoảng 790-800 triệu đồng với lời hẹn giao xe trong năm 2024. Tuy vậy, Suzuki Việt Nam đã gửi một thông báo nội bộ đến các đại lý vào tháng 9 cho biết hãng không thể hẹn chính xác ngày bàn giao Jimny 2024 cho khách đã đặt trước và giá xe có khả năng được điều chỉnh lên đến 900 triệu đồng.

Nhìn chung, ý định nhăm nhe nâng giá mẫu SUV địa hình của Suzuki khi thấy xe đắt hàng khiến không ít người dùng kém vui và lên tiếng phản ứng. Từ khi thông tin trong văn bản nội bộ kể trên lọt ra ngoài, đến nay Suzuki mới đưa Jimny xuất hiện trở lại với động thái chuẩn bị ra mắt và bán chính thức.

Suzuki Jimny có đối tượng khách hàng ưa thích trải nghiệm off-road - Ảnh: SuzukiSaigon.

Ở Đông Nam Á, Suzuki Jimny đã được trình làng tại Philippines, Thái Lan và Indonesia trong năm nay với biến thể 3 cửa, tương tự phiên bản chuẩn bị lăn bánh ở Việt Nam. Được biết, Suzuki Jimny 2024 chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ xứ vạn đảo nhằm tận dụng ưu đãi thuế quan trong khu vực ASEAN và đảm bảo nguồn cung ổn định thay vì nhập xe từ Ấn Độ hay Nhật Bản.

Jimny là dòng xe SUV off-road ăn khách của Suzuki trên toàn cầu nhờ vào thiết kế trông giống với Mercedes G-Class, trang bị khung gầm rời (body-on-frame), hệ truyền động 2 cầu cơ động, khả năng nâng cấp và tùy biến cá nhân hóa đa dạng. Tại Việt Nam, hiện chưa có mẫu xe nào cạnh tranh trực tiếp với Suzuki Jimny 2024 khi hầu hết xe gầm cao dưới 1 tỷ đồng là các mẫu crossover dùng khung gầm rời (unibody) và dẫn động một cầu.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.