SUV điện Audi Q8 e-tron về Việt Nam cạnh tranh BMW và Mercedes

Audi Q8 e-tron dự kiến có giá bán chính hãng khoảng 4 tỷ đồng và sẽ là đối thủ của BMW iX3 cùng Mercedes EQE SUV ở phân khúc xe điện hạng sang.

iPhone on MacBook Keyboard

Audi Việt Nam vừa xác nhận thời điểm trình làng mẫu xe điện mới đến khách hàng trong nước vào trung tuần tháng 6/2024 tới đâu. Theo đó, tân bình của thương hiệu 4 vòng tròn là Audi Q8 e-tron, biến thể chạy điện của mẫu SUV coupe Q8 cũng đang được bán tại Việt Nam.

Ở thị trường quốc tế, Audi Q8 e-tron còn có biến thể hiệu năng cao SQ8 e-tron. Trong đó, bản Q8 55 e-tron có giá khởi điểm tại Đức là 75.900 Euro và sở hữu sức mạnh tiêu chuẩn 355 mã lực và mô-men xoắn 561 Nm. Bộ pin dung lượng 89 kWh cho phạm vi hoạt động 491 km và có thể mở rộng thành 582 km nếu tùy chọn bản cao cấp với pin 106 kWh.

Audi Q8 e-tron thuộc nhóm SUV điện cỡ trung - Ảnh: Audi

Thực tế, mẫu xe điện Audi này từng xuất hiện trong một sự kiện ở khu vực Đông Nam Á và được đồn đoán bán ra từ năm 2023. Tuy nhiên, do việc tái cơ cấu hoạt động và chuyển đổi quyền phân phối của Audi Việt Nam khiến Q8 e-tron lỡ hẹn với người dùng trong nước. Đến nay, xe mới chính thức lộ diện và chuẩn bị có giá bán chi tiết.

Vài năm qua, Audi đã có 2 dòng xe điện bán chính hãng là e-tron SUV và e-tron GT. Với sự xuất hiện của Q8 e-tron, dải sản phẩm ô tô thuần điện của Audi sẽ thêm phần đa dạng, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh với BMW iX3 (từ 3,479 tỷ đồng) và Mercedes EQE SUV (từ 3,999 tỷ đồng) ở nhóm xe điện gầm cao tầm giá 4 tỷ đồng.

Dù có phần im ắng hơn 2 nhà sản xuất đồng hương ở mảng xe điện nhưng Audi Việt Nam là thương hiệu hạng sang chiếm ưu thế khi xét đến cơ sở hạ tầng phục vụ cho người dùng ô tô chạy pin. Bởi lẽ Audi đã và đang cùng đối tác đầu tư xây dựng mạng lưới trạm sạc công cộng trên cả nước, đồng thời tích hợp chính sách hỗ trợ cho chủ xe điện Audi.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.