Mercedes làm siêu xe không kính và mui, đội mũ bảo hiểm lái như xe đua F1

Mẫu concept Mercedes-AMG PureSpeed trang bị khung bảo vệ Halo tương tự xe đua F1 sẽ được sản xuất giới hạn 250 chiếc trên toàn cầu.

iPhone on MacBook Keyboard

Mercedes-Benz vừa trình làng mẫu xe ý tưởng PureSpeed, cái tên mở đầu cho dải sản phẩm Mythos hoàn toàn mới của hãng. Với tên gọi đầy đủ Mercedes-AMG PureSpeed, đây sẽ là mẫu siêu xe không có kính chắn gió trước và mui xe, cạnh tranh cùng những cái tên đình đám như Ferrari Monza SP1, Aston Martin V12 Speedster hay McLaren Elva.

Xuất hiện trước thềm chặng đua F1 sắp diễn ra tại Công quốc Monaco, PureSpeed gây ấn tượng với ngoại hình lấy cảm hứng từ chiếc hypercar Mercedes-AMG ONE và chia sẻ nhiều chi tiết tương đồng với mẫu xe hiệu năng cao SL. Đi cùng với đó là hàng loạt chi tiết ngoại thất làm từ vật liệu carbon giúp chiếc concept của Mercedes thêm phần ấn tượng.

Điểm ấn tượng hơn cả chắc chắn là Halo - khung bảo vệ cabin vốn chỉ xuất hiện trên xe đua F1 sẽ được đưa vào sản xuất thương mại khi Mercedes-AMG PureSpeed bán ra chính thức. Hãng xe Đức cung cấp 2 nón bảo hiểm đặc biệt có thiết kế tối ưu khí động học, qua đó cả người lái và hành khách đi cùng sẽ có được trải nghiệm Công thức Một - Formula 1 vô cùng đặc biệt trên chiếc PureSpeed.

Nhà sản xuất không công bố cấu hình động cơ cùng thông số vận hành của mẫu xe ý tưởng mới. Thay vào đó, Mercedes nhấn mạnh tính khí động học trong thiết kế với hốc hút gió trên nắp capo, la-zăng tạo hình ngôi sao 5 cánh với vòm bánh khép kín, bộ bodykit ốp 2 bên thân xe…

Thương hiệu ngôi sao 3 cánh cho biết Mercedes-AMG PureSpeed sẽ được sản xuất giới hạn 250 chiếc dành cho những khách hàng đặc biệt. Tuy vậy, mức giá cũng như thời điểm xuất xưởng của mẫu siêu xe này chưa được tiết lộ.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.