Siêu xe hybrid thay thế Lamborghini Huracan lộ diện

Lamborghini hé lộ mẫu siêu xe điện hóa kế nhiệm Huracan trang bị động cơ plug-in hybrid gồm mô-tơ điện kết hợp với động cơ V8.

iPhone on MacBook Keyboard

Trong xu thế điện hóa ngày càng phát triển của thị trường ô tô, Lamborghini Huracan đã liên tục được bán hết trong gần một năm qua khi mà phiên bản STJ vừa ra mắt gần đây là biến thể cuối cùng của siêu xe này. Đồng thời, Huracan STJ cũng đánh dấu sự việc tập đoàn Volkswagen chuẩn bị khai tử động cơ V10 hút khí tự nhiên, sau động thái ngừng sản xuất Audi R8 trước đó. Đồng thời, một dòng siêu xe Lamborghini mới sử dụng hệ truyền động hybrid dự kiến được ra mắt vào nửa cuối năm 2024.

Diện mạo chưa chính thức của siêu xe điện kế nhiệm Huracan - Ảnh: Motor1

Thông tin từ báo cáo toàn diện nêu rõ kết quả tài chính của hãng xe Italia trong quý đầu tiên tương đối khả quan. Cùng với đó, nguồn tin bổ sung được lấy từ Federico Foschini, người đứng đầu bộ phận bán hàng và tiếp thị tại Autocar, hé lộ tương đối chi tiết về mẫu xe thay thế Huracan sắp tới. Chiếc siêu xe mới trang bị hệ thống plug-in hybrid (PHEV) cùng với động cơ V8 được Lamborghini tự phát triển thay vì chia sẻ từ các thương hiệu khác trong tập đoàn Volkswagen như Porsche hay Audi.

Năm ngoái, Francesco Scardaoni, giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho biết Lamborghini đã đạt được thành công đáng kể về tài chính, cho phép họ có thể tự phát triển mẫu xe này. Đáng buồn, động cơ FSI 5,2 lít sẽ không được tiếp tục sử dụng như một phần trong nỗ lực đáp ứng các quy định nghiêm ngặt về khí thải của tập đoàn Volkswagen. Không rõ hệ truyền động điện hóa sẽ có liên quan như thế nào với dòng Urus SE mới, mẫu xe cũng sử dụng động cơ V8 plug-in hybrid.

Về mặt khách quan, Foschini tin rằng động cơ V8 plug-in hybrid sẽ vượt trội hơn động cơ V8 chạy xăng truyền thống, bất kể trong điều kiện nào. Gói trang bị hybrid mang lại những ưu điểm mà xe chạy xăng truyền thống không có, chẳng hạn như kiểm soát mô-men xoắn chủ động. Những tính năng này cho phép người lái xe tận dụng tối đa tiềm năng của động cơ.

 Ảnh: Carscoops

Một số tin đồn khác cho rằng bộ tăng áp trong động cơ V8 sẽ không hoạt động cho đến khi đạt ngưỡng tua 7.000 vòng/phút. Động cơ 8 xy-lanh dường như có giới hạn tốc độ 10.000 vòng/phút, đồng thời nó sẽ hoạt động với hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp từ Revuelto.

Mẫu siêu xe kế nhiệm Lamborghini Huracan có thể sẽ có kích thước lớn hơn một chút để phù hợp với phần cứng bổ sung của hệ thống PHEV, đi cùng đó là kế hoạch ra mắt vào tháng 8 năm nay.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.