Xe máy điện Yadea sắp tung ra thị trường Việt Nam

Hãng xe máy điện Yadea từng đạt doanh số bán hàng cao nhất thế giới năm 2018 (theo Euromonitor) sẽ tiến vào thị trường Việt Nam cuối tháng 11 này.

iPhone on MacBook Keyboard
Doanh số đạt 5,03 triệu xe bán ra, Yadea được biết đến là thương hiệu xe điện gây nhiều sự chú ý tại các sự kiện triển lãm xe hai bánh lớn, được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới.
 
Được thành lập vào năm 2001, sau 19 năm phát triển, thương hiệu đến từ Hong Kong (Trung Quốc) - Yadea được biết đến là tập đoàn sản xuất và phân phối sản phẩm xe máy điện hai bánh được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới. Các sản phẩm của doanh nghiệp này đã có mặt tại 77 quốc gia, bao gồm những thị trường trọng điểm như Mỹ, Nhật Bản, châu Âu và nhiều quốc gia khác.
 
Tháng 5.2016, hãng đã niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán HKEX và trở thành doanh nghiệp xe điện hai bánh đầu tiên được đưa lên sàn chứng khoán.
 
Theo thống kê của Reuters, trong năm 2017, Yadea chiếm tới 11,7% thị phần xe máy điện trên toàn thế giới. Tính đến cuối năm 2018, hãng đã có hơn 30 triệu người dùng và 20.750 cửa hàng trên toàn cầu. Ước tính trong năm 2019, hãng sẽ đạt doanh số 6 triệu xe bán ra trên toàn thế giới, tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu về doanh số xe máy điện cao cấp trong 14 năm qua.
 
Tập đoàn Yadea sở hữu 3 trung tâm công nghệ và thiết kế công nghiệp, cùng 7 cơ sở sản xuất, tổng sản lượng hàng năm đạt hơn 10 triệu sản phẩm. Các sản phẩm của hãng cũng đạt chuẩn quốc tế về chất lượng và kỹ thuật của tổ chức ECMG (châu Âu) và chứng nhận tiêu chuẩn khắt khe nhất tại Trung Quốc là 3C.
Yadea nổi bật với sản phẩm G5 
Trong những năm qua, doanh nghiệp này đã đẩy mạnh thiết kế và nghiên cứu công nghệ nhằm cho ra đời những sản phẩm tốt, đáp ứng yêu cầu khắt khe của người dùng. Tập đoàn có hơn 500 nhân viên R&D, hơn 30% trong số đó là tiến sĩ và thạc sĩ, và giới thiệu hơn 100 chuyên gia kỹ thuật tới các hãng xe, công ty lớn của Đức ở Trung Quốc.
 
677 bằng sáng chế độc quyền bao gồm ắc-quy Graphene, động cơ điện băng rộng GTR và ứng dụng thông minh là thành quả của Yadea sau nhiều năm đầu tư nghiên cứu công nghệ năng lượng, hệ thống điện, hệ thống thông minh, hệ thống an ninh và các khía cạnh khác. Hãng liên tục cải tiến và phát triển sản phẩm mới, áp dụng công nghệ kết hợp IoT và Big Data để cho ra đời xe máy điện thông minh, hiện đại.
 
Từ năm 2015, hãng định hướng chiến lược phát triển xe máy điện cao cấp, thiết kế sản phẩm đi theo ngôn ngữ "tối giản, thời thượng, công nghệ". Hãng đã hợp tác cùng nhà thiết kế hàng đầu thế giới Kiska - đơn vị thiết kế độc quyền cho nhiều thương hiệu lớn để các sản phẩm luôn có vẻ đặc trưng. Ngoài ra, Yadea còn hợp tác cùng nhiều đơn vị thiết kế nổi tiếng khác như Swarovski, AMV Design, Boxer Design and Manufacturing Ltd.
 
Tập đoàn cũng đi tiên phong trong việc sử dụng hệ thống dây chuyền sản xuất TPS, lấy công tác kiểm nghiệm chất lượng khắt khe làm hoạt động bình thường cần có.
Yadea sẽ là hãng xe điện tiếp theo sau Vinfast và Mbigo tới Việt Nam 
Hãng cũng đã hợp tác với những đơn vị hàng đầu trong các lĩnh vực cung ứng. Có thể kể đến pin Lithium 18650 do Panasonic sản xuất được trang bị trên các xe máy điện cao cấp của Yadea; hợp tác với nhà sản xuất motor điện lớn nhất của Mỹ là Lightning Motor cho ra đời chiếc xe điện chạy nhanh nhất thế giới LS-218 với vận tốc lên tới 352 km/h. Mẫu xe điện thể thao này đã vượt mặt nhiều đối thủ động cơ nhiệt sừng sỏ để giành chiến thắng trong cuộc đua Pikes Peak được tổ chức tại Mỹ.
 
Yadea còn bắt tay nhiều đối tác khác trong chuỗi cung ứng sản xuất như Berg Thụy Điển, Magna Hàn Quốc, Bayer Đức...
 
Là thương hiệu xe máy, xe đạp điện được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới, cùng nhiều năm nghiên cứu và sản xuất, vị thế của hãng đã được khẳng định trên thị trường quốc tế. Doanh nghiệp luôn cung cấp các sản phẩm mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng, nâng cao nhận thức và giảm thiểu ô nhiễm không khí trong giai đoạn hiện nay.
 
Yadea sẽ chính thức tiến vào thị trường Việt Nam bằng sự kiện ra mắt cuối tháng 11, giới thiệu loạt sản phẩm trải dài từ phân khúc phổ thông tới cao cấp. Sự góp mặt của thương hiệu này hứa hẹn khuấy động thị trường xe điện hai bánh tại Việt Nam, mang tới cho người dùng thêm sự lựa chọn mới phù hợp với sở thích, nhu cầu riêng của từng người.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.