Sắp ra mắt Mercedes-Maybach chạy điện

Mercedes-Maybach phiên bản chạy điện sẽ sớm được hãng xe Đức trình làng sau khi đã ra mắt các phiên bản S-Class 2021 thông thường.

iPhone on MacBook Keyboard
Hàng loạt các hãng xe lớn đều tham gia vào việc chế tạo những chiếc xe chạy điện dù nó là phân khúc bình dân hay xe sang. Thế giới đang dần thay đổi, và cùng với đó là mọi loại xe hơi cũng phải phát triển theo, điều này bao gồm cả những chiếc Mercedes-Maybach S-Class sang trọng.
 
Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO Ola Kallenius của Daimler AG đã nói về kế hoạch của thương hiệu trong tương lai, có thể bao gồm cả những chiếc Maybach chạy điện.
Maybach chạy điện không còn xa 
Sau khi được hỏi về tỷ suất lợi nhuận trên mỗi chiếc xe Mercedes, Kallenius nói: “Có nhiều điều để làm hơn với tên thương hiệu Maybach. Nền tảng điện cung cấp một số cơ hội"
 
Kallenius thừa nhận những chiếc xe như S-Class, tạo ra lợi nhuận cao hơn mặc dù đầu tư rất lớn vào công nghệ mới. Công nghệ này cuối cùng cũng được áp dụng trên những chiếc xe nhỏ hơn, vì vậy nếu Mercedes có thể ra mắt công nghệ điện mới trên những chiếc xe như Maybach GLS, tác động đến những chiếc xe cấp thấp hơn sẽ ít đáng kể hơn, điều này sẽ giúp cải thiện tỷ lệ chi phí so với lợi nhuận.
 
Tuy nhiên, không chỉ ô tô điện mới có thể giúp Mercedes sinh lời nhiều hơn về lâu dài. Kallenius dự đoán rằng các lĩnh vực kinh doanh kỹ thuật số cũng có thể mang lại doanh thu vượt quá 1 tỷ Euro.
Xe hạng sang chạy điện sẽ là xu hướng tương lai 
Vì vậy, trong khi Mercedes đang bán chạy hơn các đối thủ chính là BMW và Audi, việc dẫn đầu về công nghệ mới đang ngày càng trở nên đắt đỏ hơn, và Mercedes sẽ tìm cách cắt giảm chi phí để có thể duy trì ở đỉnh cao của sự đổi mới công nghệ.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.