Sắp ra mắt Hyundai Kona N mạnh tới 275 mã lực

Nếu các phiên bản Turbo hiện tại của Hyundai Kona chỉ có công suất hơn 170 mã lực thì phiên bản N của mẫu xe này sẽ mạnh hơn tới 100 mã lực.

iPhone on MacBook Keyboard
Một số nguồn tin cho rằng, Hyundai đã lên kế hoạch về một phiên bản thể thao của Kona kể từ tháng 5.2018. Thậm chí, một nguyên mẫu khi ấy cũng đã bắt đầu được phát triển dù dự án chưa được thông qua. Nhưng với nguyên mẫu nêu trên, có lẽ là dự án này đã được bật đèn xanh.
 
Về cấu hình, Hyundai Kona N được cho là sẽ mang trên mình khối động cơ 2,0 lít tăng áp. Trên Hyundai i30 N, cỗ máy này hiện sản sinh công suất 275 mã lực và 352 Nm mô men xoắn. Ngoài ra, kết hợp với khối động cơ này sẽ là hộp số sàn 6 cấp có tính năng tự động bù ga khi giảm số hoặc số tự động 8 cấp ly hợp kép.
Hyundai Kona N đang trong giai đoạn chạy thử cuối cùng 
Ngoại hình của chiếc xe sẽ có thiết kế thân xe tương tự Hyundai Kona thường. Khác biệt là phần mâm xe giống Hyundai i30 N, phanh lớn hơn, bộ giải nhiệt khí nạp đặt ngay sau lưới tản nhiệt.
 
Về khung gầm Kona N được nâng cấp tương tự i30 N nhưng vẫn có nét riêng, nhất là hệ thống treo và cơ cấu đánh lái. Thân xe thể thao hơn với cản trước và sau mới, la-zăng và lốp lớn hơn. Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ tận dụng hệ dẫn động 2 cầu AWD vốn đã được trang bị trên các bản Kona thường.
 
Tại Việt Nam, Hyundai Kona là mẫu crossover khá “ăn khách” với thiết kế nhỏ gọn gầm cao, thuận tiện đi trong phố với mức giá dễ chịu khiến khách hàng khá hài lòng. Hyundai Kona được phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản và giá bán cho bản thấp nhất từ 635 triệu đồng.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.