Sắp bán ở Việt Nam, xe Omoda liên tiếp mắc lỗi nghiêm trọng

Một chiếc Omoda 5 bị gãy trục sau khi đang di chuyển trên đường khiến hãng xe Trung Quốc phải tiến hành triệu hồi khẩn để xoa dịu khách hàng.

iPhone on MacBook Keyboard

Chưa lâu sau khi ra thông báo trấn an về một trường hợp xe Omoda 5 tại Malaysia bị mất kiểm soát phanh nguy hiểm, thương hiệu con thuộc Chery tiếp tục trở thành tâm điểm bất bình ở đất nước này khi mẫu SUV của hãng gặp hư hỏng nặng trên đường.

Cụ thể, người dùng với tài khoản Facebook tên Stephanie đăng tải hình ảnh và video cho thấy chiếc Omoda 5 bị gãy trục sau bên phụ. Nội dung mô tả của nữ tài xế mô tả rằng tình huống xảy ra khi xe đang di chuyển trên đường bình thường, không gặp va chạm hay đâm đụng, cũng không đi qua ổ gà hay có bất kỳ bất thường nào trước đó.

Hiện trường vụ tai nạn của chiếc Omoda tại Malaysia - Ảnh: Stephanie

Điều may mắn là trục sau của chiếc xe Trung Quốc rụng khỏi khung gầm khi đang lăn bánh ở đoạn đường vắng với tốc độ thấp, sau khi chủ xe và nhóm bạn rời khỏi cao tốc vài phút. Bài đăng vào chiều ngày 28/4/2024 đã thu hút được gần hàng chục ngàn lượt tương tác, chia sẻ trên mạng xã hội. 

Sau khi nhận được thông tin về trường hợp này, Chery Malaysia đã có động thái xoa dịu dư luận thông qua bản thông cáo chính thức vào ngày 29/4. Theo đó, nhà sản xuất đã liên hệ với chủ của chiếc Omoda 5 gặp tai nạn để đưa xe về xưởng dịch vụ nhằm tiến hành xem xét và điều tra nguyên nhân.

Đồng thời, hãng xe Trung Quốc cho biết đã phát đi thông báo đến những khách hàng đang sử dụng Omoda 5 với khuyến cáo đưa xe đến trung tâm dịch vụ nhằm kiểm tra toàn diện. Số lượng phương tiện được xác nhận triệu hồi là 600 chiếc.

Bánh sau của chiếc Omoda 5 tách rời khỏi khung xe - Ảnh: Stephanie

Về phía nữ khách hàng gặp sự cố kể trên, trong phần nội dung cập nhật cô cho biết nhân viên bán hàng của đại lý Omoda xác nhận rằng trước đây đã có một trường hợp hư hỏng tương tự đã được nhà sản xuất xử lý. Thông tin cụ thể về vụ việc sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Được biết, Omoda 5 là mẫu xe Trung Quốc dự kiến bán ra tại Việt Nam trong năm nay với 2 biến thể xăng C5 và thuần điện E5. Ngoài ra, thương hiệu anh em với Omoda là Jaecoo cũng sẽ sớm trình làng khách hàng trong nước với mẫu các SUV đô thị.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.