Sân chơi thể thao ngành xe miền Nam mở rộng quy mô và tăng tính chuyên nghiệp

Giải thi đấu bóng đá của các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực xe cộ tại khu vực phía Nam năm 2024 khai màn với nhiều sự thay đổi hấp dẫn cả về thể thức thi đấu lẫn quy mô tổ chức.

iPhone on MacBook Keyboard

Vừa qua, mùa giải thứ 3 của Giải Bóng đá ngành xe miền Nam đã chính thức khai mạc, thời gian thi đấu từ ngày 7/7 đến 28/7/2024. Với tên gọi PPF Zappa Cup 2024, đây là sân chơi giao lưu và rèn luyện thể thao cho cán bộ, công nhân viên đang công tác trong lĩnh vực ô tô, xe máy và các ngành nghề phụ trợ thuộc các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Tiếp nối 2 mùa giải đã qua, Giải Bóng đá ngành xe miền Nam có những nâng cấp đáng kể về chất lượng cũng như quy mô tổ chức với số lượng cầu thủ cùng đội bóng đông đảo hơn.

Tại PPF Zappa Cup 2024 vẫn có 2 phân hạng thi đấu, bao gồm Hạng A dành cho cấp độ chuyên nghiệp và Hạng B tiếp tục là sân chơi phong trào. Giải thưởng cho chức vô địch ở 2 hạng đấu lần lượt là 30 triệu và 20 triệu đồng.

Lễ khai mạc  PPF Zappa Cup 2024 diễn ra ngày 7/7 - Ảnh: BTC

Trong đó, hạng A quy tụ 8 đội bóng và chuyển sang áp dụng thể thức thi đấu sân 7 theo xu hướng bóng đá phủi đang được ưa chuộng ở Việt Nam. Bên cạnh việc áp dụng luật bóng đá 7 người do Liên đoàn bóng đá Việt Nam ban hành, chất lượng cầu thủ Hạng A tại giải đấu năm nay cũng tăng lên đáng kể, thậm chí có sự góp mặt của một số tuyển thủ quốc gia giúp nâng tầm chuyên môn và hình ảnh của giải đấu. 

Ngoài ra, Hạng A còn có sự góp mặt nổi bật của sới phủi miền Nam như Vũ Xuân Du, Thiện Cá Chốt, Phúc Lủi, thủ thành Văn Khá, tiền đạo Minh Nhật hay Hồng Vương… Đặc biệt, Hạng A lần đầu có sự góp mặt của VinFast Club South, cộng đồng những người sử dụng xe VinFast tại phía Nam. 

Còn phân hạng B được các doanh nghiệp ngành xe tích cực ủng hộ, tăng số lượng lên đến 20 đội bóng và tổ chức theo 5 bảng đấu.  Đáng chú ý, với quy định cho phép liên quân với nhau nên 20 đội bóng tham dự ở hạng B có sự góp mặt từ thành viên của gần 30 doanh nghiệp, tạo nên quy mô lớn chưa từng có cho giải đấu.

Ngoài hoạt động bóng đá, BTC cũng sẽ trích ra một khoản tiền để hướng tới các hoạt động thiện nguyện dành cho các hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM. Giải Bóng đá ngành xe miền Nam lần 3 - PPF Zappa Cup 2024 được tổ chức tại sân bóng PM Sport, Q.Tân Bình, TP.HCM.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.