Rolls-Royce xuất xưởng lô xe giới hạn chủ đề năm Thìn

Bộ phận Bespoke của Rolls-Royce đã hoàn thành việc trang trí 3 chiếc Phantom và một mẫu Cullinan với các họa tiết lấy cảm hứng từ loài rồng.

iPhone on MacBook Keyboard

Là thương hiệu luôn đáp ứng mọi yêu cầu cá nhân hóa của khách hàng, không bất ngờ khi Rolls-Royce mới đây vừa tiến hành bàn giao những mẫu xe siêu sang mang chủ đề Hỏa Long - tương ứng với năm Giáp Thìn 2024. 

Đáng chú ý, lô xe này được thực hiện với sự yêu cầu của 4 khách hàng đến từ các châu lục khác nhau. Trong đó, hiện hãng xe Anh quốc công bố hình ảnh ngoại thất của 2 chiếc Rolls-Royce Phantom Extended, đi cùng model Rolls-Royce Cullinan, mẫu Phantom Extended còn lại chưa được tiết lộ.

Một trong 3 chiếc Phantom Extended được hoàn thiện với màu sơn bạc kết hợp với mui xe sơn đỏ cherry, đi cùng biểu tượng rồng trang trí bên hông xe. Chiếc Phantom thứ 2 có màu đen nhưng không có logo rồng ở ngoại thất. Điểm chung của 2 mẫu sedan siêu sang này là đường sơn thủ công màu Đỏ Phoenix được vẽ bằng tay.

Với chiếc Cullinan duy nhất trong lô xe giới hạn này, được Rolls-Royce hoàn thiện mẫu SUV với màu Xám Selby và Đỏ Cherry với logo rồng và đường kẻ bên thân màu trắng.

Điểm nhấn chính của bộ sưu tập Year of the Dragon của Rolls-Royce là họa tiết rồng màu đỏ bên trong nội thất được thực hiện thủ công bởi các nghệ nhân. 

Với các tựa đầu của ghế da, mỗi bức tranh thêu tay bao gồm 5.449 mũi khâu và mất khoảng 20 giờ để hoàn thành. Trong khi đó, hình vẽ trên bảng tablo được tạo hiệu ứng 3D sống động nhờ nhiều lớp sơn tỉ mỉ.

Ấn tượng hơn cả là Starlight - đèn trang trí nội thất kiểu bầu trời sao đặc trưng của xe Rolls-Royce. Với các mẫu xe Hỏa Long, biểu tượng rồng trên trần này được tạo nên từ 677 điểm sáng, kết hợp cùng 667 ngôi sao khác trải rộng trên bảng điều khiển.

Cũng như những mẫu xe giới hạn khác, mức giá cụ thể cho những chiếc Rolls-Royce trong bộ sưu tập Year of the Dragon không được công bố.

Ảnh: Rolls-Royce.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.