Rolls-Royce Việt Nam đóng cửa, dừng hoạt động

Kể từ ngày 13.10, đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi đóng cửa, chính thức ngừng hoạt động tại Việt Nam.

iPhone on MacBook Keyboard
Mối lương duyên giữa nhà sản xuất Rolls-Royce Motor Cars Limited và Công ty Cổ phần Ô tô Regal – đơn vị phân phối chính hãng ô tô Rolls-Royce tại Việt Nam từ giữa năm 2013... đã đi đến hồi kết, sau 7 năm gắn bó.
 
Theo đó, ngày 13.10 đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi ra thông báo về việc chính thức dừng hoạt động tại Việt Nam. Sau gần 7 năm được thành lập thông qua việc khai trương showroom duy nhất tại Việt Nam tại số 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội, đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi cho biết đã đạt được những kết quả về quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của nhà sản xuất Rolls-Royce Motor Cars Limited.
 
Tuy nhiên, khi cùng nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển trong suốt 7 năm qua cũng như đánh giá môi trường kinh doanh trong tương lai, nhà sản xuất Rolls-Royce Motor Cars Limited và Công ty Cổ phần Ô tô Regal nhận định hiệu quả hoạt động của Đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi chưa đạt được mức mà cả hai bên kỳ vọng. Vì vậy, hai bên quyết định ngừng hoạt động đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi từ ngày 13.10.2020.
Rolls-Royce chính hãng có mặt tại Việt Nam được 7 năm 
Trong suốt quá trình hoạt động tại Việt Nam, đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi đã nhập khẩu một số phiên bản cá nhân hóa của các dòng xe Phantom Oriental Sun (Mặt trời phương Đông), Phantom Lửa Thiêng… Tuy nhiên, việc thay đổi chính sách thuế ô tô tại Việt Nam, đặc biệt là thay đổi cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt vào tháng 7.2016, khiến Rolls-Royce gặp không ít khó khăn tại Việt Nam khi phân phối những dòng xe có dung tích động cơ lớn.
 
Giá bán mỗi chiếc Rolls-Royce tăng từ 13 - 30 tỉ đồng do việc thay đổi thuế khiến các dòng xe này càng gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng tại Việt Nam. Ngoài ra, việc các đại lý tư nhân, không chính hãng nhập khẩu, phân phối Rolls-Royce “lướt” cũng phần nào tạo áp lực cạnh tranh đối với nhà phân phối chính hãng.
 
Dù chính thức dừng hoạt động với tư cách đại lý phân phối, nhưng phía Công ty Cổ phần Ô tô Regal vẫn tiếp tục cùng Rolls-Royce cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng cho đến khi hãng xe Anh quốc chỉ định đại lý mới, hoặc đến khi kết thúc thời hạn bảo hành, bảo dưỡng.

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.