Rolls-Royce triệu hồi 454 chiếc Cullinan do lỗi đèn hậu

BMW Bắc Mỹ và cơ quan quản lý an toàn giao thông đường cao tốc Mỹ (NHTSA) đã phát đi thông báo triệu hồi đối với mẫu xe Rolls-Royce Cullinan 2019 tại nước này.

iPhone on MacBook Keyboard
 
Cụ thể, sẽ có tổng cộng 454 chiếc Rolls-Royce Cullinan bị triệu hồi tại Mỹ. Nguyên nhân của đợt triệu hồi được cho là đèn hậu có thể không được sản xuất theo đúng thông số kỹ thuật, không đủ sáng, có thể làm giảm khả năng nhận biết cho xe phía sau, tăng nguy cơ gây ra tai nạn.
 
Những chiếc SUV Rolls-Royce Cullinan trong đợt triệu hồi này được sản xuất từ 1/12/2018 – 18/7/2019.
 
Lỗi đèn hậu trên siêu SUV Cullinan này được chính hãng Rolls-Royce phát hiện vào cuối tháng 7.2019 sau khi thử nghiệm. Rolls-Royce đã xem xét quy trình sản xuất của nhà cung cấp và phát hiện ra số lượng xe bị ảnh hưởng. Hãng xe Anh cũng cho hay chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về tai nạn cũng như thương tích liên quan đến vấn đề này.
 
Chủ của những chiếc xe Cullinan trong diện triệu hồi sẽ nhận được thông báo qua thư một cách nhanh nhất và hướng dẫn cụ thể đưa xe tới đại lý ủy quyền. Cả 454 chiếc Rolls-Royce Cullinan lỗi đèn hậu sẽ được kiểm tra, sửa chữa và khắc phục lỗi hoàn toàn miễn phí.
Rolls-Royce Cullinan của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản
 
Tại Việt Nam, Rolls-Royce Cullinan xuất hiện tương đối nhiều và hiện chưa rõ những chiếc xe này có thuộc diện triệu hồi hay không. Theo tìm hiểu, trong số những chiếc Rolls-Royce Cullinan đã được bán ra tại Việt Nam, chỉ có duy nhất xe của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản được nhập khẩu chính hãng, còn lại là nhập khẩu tư nhân.

 

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu, tối thiểu 10 chữ, không chứa liên kết.